Thứ ba, 17/8/2010 | 10:54 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 17/8/2010 | 10:54 GMT+7

Cửu Trại Câu - 'Thiên đường hạ giới'

Mùa thu với thảm lá chuyển sắc vàng rực, ngọn thác trắng bạc, làn nước trong xanh góp phần vẽ thêm nét đẹp cho "Thiên đường hạ giới" - Cửu Trại Câu.

Cửu Trại Câu thuộc huyện Cửu Trại, phía bắc tỉnh Tứ Xuyên, ở độ cao khoảng 2.500 m so với mực nước biển có diện tích hơn 60.000 ha. Nơi đây có 9 ngôi làng của người Tạng nên được gọi là Cửu Trại. Năm 1997, khu phong cảnh này được đưa vào danh sách hạng 5 các khu bảo tồn đa dạng sinh học thế giới trong phân hạng IUCN.

Khe Cửu Trại nổi tiếng với những hồ nước xanh biếc, thác nước, bãi cát, những cảnh rừng nguyên sinh, đỉnh núi tuyết và bãi đá hoa cương.

Khe Cửu Trại nổi tiếng với hồ nước xanh biếc, thác nước, bãi cát, cảnh rừng nguyên sinh, đỉnh núi tuyết và bãi đá hoa cương.

Trong một khe núi dài hơn 5km có tới 108 hồ nước tạo thành một chuỗi ngọc lấp lánh.

Một khe núi dài hơn 5 km có hơn 108 hồ nước tạo thành chuỗi ngọc lấp lánh.

Xung quanh là các dãy núi tuyết trắng xoá, xen giữa là những dòng nước biếc tạo nên một khu thắng cảnh như trong chuyện cổ tích.

Các dãy núi tuyết trắng xóa xen giữa là những dòng nước biếc tạo nên khu thắng cảnh đẹp như truyện cổ tích.

Nước ở Cửu Trại trong vắt, xanh thăm thẳm, nhìn tới tận đáy hồ cách 30m, lấp lánh dưới ánh nắng mặt trời khiến khung cảnh hai bên hồ càng thêm lung linh, huyền ảo.

Nước ở Cửu Trại trong vắt, xanh thăm thẳm, nhìn tới tận đáy hồ cách 30 m, lấp lánh dưới ánh nắng mặt trời khiến khung cảnh hai bên hồ thêm lung linh, huyền ảo.

Mỗi hồ có một vẻ đẹp riêng và được tự nhiên sắp đặt thành những cảnh đẹp tuyệt mỹ, trong đó có hồ Công Chúa, hồ Lưu Mao, hồ Hoả Hoa, hồ Quý Tiết, hồ Ngũ Hoa, hồ Gấu Trúc, hồ Tiễn Trúc…

Mỗi hồ có một nét riêng, được tự nhiên sắp đặt thành những cảnh đẹp như tranh, trong đó có hồ Công Chúa, Lưu Mao, Hỏa Hoa, Quý Tiết, Ngũ Hoa, Gấu Trúc, Tiễn Trúc…

Nơi này còn có rất nhiều cánh rừng nguyên sinh với hơn 200 loại cây, chủ yếu là Vân sam, hồng sam, thông dầu, hồng đuôi ngựa, song tử diệp, phong, liễu đỏ, đỗ quyên…

Nơi này còn có nhiều cánh rừng nguyên sinh với hơn 200 loại cây chủ yếu là vân sam, hồng sam, thông dầu, hồng đuôi ngựa, song tử diệp, phong, liễu đỏ, đỗ quyên... cùng các loài thú quý hiếm như gấu trúc.

...và còn nhiều loài thú quý hiếm, trong đó có loài Gấu Trúc.

Khe Cửu Trại có cảnh đẹp thiên nhiên phong phú, hàng năm thu hút một lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước tới tham quan, thưởng ngoạn.

g

Ở Cửu Trại có khoảng 17 thác nước. Trong đó, thác Nhược Nhật rộng 100 m, cao hơn 20 m, nước đổ ầm ầm cả ngày lẫn đêm.

nh-91-1349174678_480x0.jpg

Thời điểm ghé thăm Cửu Trại Câu đẹp nhất trong năm là vào mùa thu.

d

Những chú gấu đáng yêu trong khu bảo tồn.

Tour thăm quan Nam Ninh – Thành Đô - Cửu trại Câu của Asiana Travel đem lại cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị trong mùa thu. Chương trình khởi hành vào ngày 25/9 và 8, 22/10.

Chi tiết chương trình và giá xem tại website: http://www.travel365.com.vn/.

Hoặc liên hệ trực tiếp: Asianatravel: 159 Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội - Tel: 35 736 748 – 49/ Fax: 35 736 750 - Hotline: 0983.388.387 (Ms. Mỹ) - 0983.000.448 (Ms. Nhân).

Email: info@travel365.com.vn.  

(Nguồn: Asiana Travel)

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè