Thứ tư, 2/5/2012 | 17:58 GMT+7
|
Thứ tư, 2/5/2012 | 17:58 GMT+7

Du khách 'mất tích' tại Sài Gòn, người nhà cầu cứu

Một du khách Philippines rời khách sạn lúc rạng sáng rồi sau đó không trở lại. Hơn 10 ngày qua, gia đình anh lo lắng, kêu cứu nhiều nơi nhưng không có tin tức.

Theo trình báo của gia đình anh Edwin De la Cruz (47 tuổi, người Philippines), anh này sang Việt Nam du lịch cùng mẹ và 2 em gái. Tối 19/4, họ đã đến TP HCM và nghỉ tại khách sạn Hoàng Phượng trên đường Lê Thánh Tôn (phường Bến Thành, quận 1).

Tờ bướm gia đình anh Edwin để lại công an phường Bến Thành, quận 1. Ảnh: Q.T

Tờ bướm gia đình anh Edwin để lại công an phường Bến Thành, quận 1. Ảnh: Q.T

Đến khoảng 4h sáng hôm sau, anh Edwin báo với gia đình là đi ra ngoài mua nước uống nhưng sau đó không trở lại khách sạn. Ngay trong buổi sáng, người nhà anh này tìm kiếm khắp nơi không thấy nên trình báo với công an phường Bến Thành. Những bệnh viện cũng được người thân anh Edwin đến tìm nhưng không có kết quả. Ngày 2/5, Edwin vẫn biệt tăm.

Trao đổi với VnExpress.net, bà Catherine, chị gái anh Edwin cho biết anh đã có vợ và 3 con. Vừa qua, anh cùng mẹ và em gái đến thăm bà tại Campuchia. Theo dự định, mọi người từ Campuchia sẽ đến TP HCM, ở đây chơi 2 ngày rồi lên máy bay về nước. Song, chỉ vài tiếng lưu trú tại khách sạn anh Edwin đã "mất tích".

Tìm nhưng không thấy Edwin, mẹ và em gái anh này đã quay về Philippines, chỉ còn lại bà Catherine ở lại TP HCM tiếp tục chờ tin. Hàng ngày, bà nhờ người đưa đi khắp Sài Gòn để mong tìm tung tích em trai. Theo chỉ dẫn của mọi người, bà in những tấm áp phích có hình em gửi cơ quan công an, dán tại các bệnh viện, bến xe.  

cong-van-1354206616_500x0.jpg

Bà Catherine và công văn của Tổng Lãnh sự quán Philippines tại TP HCM đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra việc anh Edwin mất tích. Ảnh: Q.T

Hiện nay, chị gái của anh Edwin vẫn lưu trú tại khách sạn Hoàng Phượng để chờ tin. "Gia đình chúng tôi rất lo lắng cho em trai. Tôi sẽ ở đây cho đến khi tìm được em", bà Catherin buồn bã nói.

Ngoài ra, tại quê nhà, em gái anh Edwin còn làm một đoạn clip hình ảnh anh chụp cùng gia đình tải lên YouTube và các trang mạng xã hội khác nhằm thông báo anh bị thất lạc. Họ hy vọng nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Sự việc đã được trình báo với Tổng Lãnh sự quán Philippines tại TP HCM. Ngày 27/4, cơ quan này đã có công văn gửi Sở Ngoại Vụ TP HCM và các cơ quan liên quan để thông báo việc công dân Edwin bị "mất tích" và đề nghị giúp đỡ.

Quốc Thắng

 
 
Lãnh đạo cấp vụ cầm đường dây nóng giao thông dịp Tết
12 số điện thoại đường dây nóng do lãnh đạo các đơn vị giao thông trực tiếp cầm được kỳ vọng nhằm phản ứng nhanh với thông tin người dân
"I'm cold" là cách đơn giản nhất để diễn tả thời tiết mùa đông. Xem hướng dẫn của cô Moon Nguyen để vận dụng từ vựng về các mức độ lạnh phong phú hơn. 
Du học sinh chia sẻ kinh nghiệm hòa nhập khi học tại Australia
Ngoài việc định hướng tốt ngành học của mình, nhiều du học sinh tại Australia khuyên các bạn trẻ nên chuẩn bị tốt ngôn ngữ và các kỹ năng cần