Thứ tư, 2/5/2012 | 17:58 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ tư, 2/5/2012 | 17:58 GMT+7

Du khách 'mất tích' tại Sài Gòn, người nhà cầu cứu

Một du khách Philippines rời khách sạn lúc rạng sáng rồi sau đó không trở lại. Hơn 10 ngày qua, gia đình anh lo lắng, kêu cứu nhiều nơi nhưng không có tin tức.

Theo trình báo của gia đình anh Edwin De la Cruz (47 tuổi, người Philippines), anh này sang Việt Nam du lịch cùng mẹ và 2 em gái. Tối 19/4, họ đã đến TP HCM và nghỉ tại khách sạn Hoàng Phượng trên đường Lê Thánh Tôn (phường Bến Thành, quận 1).

Tờ bướm gia đình anh Edwin để lại công an phường Bến Thành, quận 1. Ảnh: Q.T

Tờ bướm gia đình anh Edwin để lại công an phường Bến Thành, quận 1. Ảnh: Q.T

Đến khoảng 4h sáng hôm sau, anh Edwin báo với gia đình là đi ra ngoài mua nước uống nhưng sau đó không trở lại khách sạn. Ngay trong buổi sáng, người nhà anh này tìm kiếm khắp nơi không thấy nên trình báo với công an phường Bến Thành. Những bệnh viện cũng được người thân anh Edwin đến tìm nhưng không có kết quả. Ngày 2/5, Edwin vẫn biệt tăm.

Trao đổi với VnExpress.net, bà Catherine, chị gái anh Edwin cho biết anh đã có vợ và 3 con. Vừa qua, anh cùng mẹ và em gái đến thăm bà tại Campuchia. Theo dự định, mọi người từ Campuchia sẽ đến TP HCM, ở đây chơi 2 ngày rồi lên máy bay về nước. Song, chỉ vài tiếng lưu trú tại khách sạn anh Edwin đã "mất tích".

Tìm nhưng không thấy Edwin, mẹ và em gái anh này đã quay về Philippines, chỉ còn lại bà Catherine ở lại TP HCM tiếp tục chờ tin. Hàng ngày, bà nhờ người đưa đi khắp Sài Gòn để mong tìm tung tích em trai. Theo chỉ dẫn của mọi người, bà in những tấm áp phích có hình em gửi cơ quan công an, dán tại các bệnh viện, bến xe.  

cong-van-1354206616_500x0.jpg

Bà Catherine và công văn của Tổng Lãnh sự quán Philippines tại TP HCM đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra việc anh Edwin mất tích. Ảnh: Q.T

Hiện nay, chị gái của anh Edwin vẫn lưu trú tại khách sạn Hoàng Phượng để chờ tin. "Gia đình chúng tôi rất lo lắng cho em trai. Tôi sẽ ở đây cho đến khi tìm được em", bà Catherin buồn bã nói.

Ngoài ra, tại quê nhà, em gái anh Edwin còn làm một đoạn clip hình ảnh anh chụp cùng gia đình tải lên YouTube và các trang mạng xã hội khác nhằm thông báo anh bị thất lạc. Họ hy vọng nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Sự việc đã được trình báo với Tổng Lãnh sự quán Philippines tại TP HCM. Ngày 27/4, cơ quan này đã có công văn gửi Sở Ngoại Vụ TP HCM và các cơ quan liên quan để thông báo việc công dân Edwin bị "mất tích" và đề nghị giúp đỡ.

Quốc Thắng

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
 
Giấy phép lái xe quốc tế được cấp qua mạng
Người dân có nhu cầu giấy phép lái xe quốc tế có thể làm thủ tục qua mạng và yêu cầu chuyển về tận nhà. Lệ phí cấp giấy phép
 
Maldives phát hiện mảnh vỡ nghi của MH370
Cảnh sát Maldives đang kiểm tra thông tin về một số mảnh vỡ nghi của MH370 trôi dạt đến quốc đảo này, trong đó có vật thể giống phần "cánh
X được phát âm là /ks/ nếu đi theo sau nó là âm vô thanh hoặc phụ âm C. X được phát âm là /gz/ nếu theo sau nó là nguyên âm hoặc các phụ âm hữu thanh, và trọng âm nhấn vào âm tiết thứ 2.
Du học trường University of Pacific, bang California
Trường xếp hạng 108 đại học hàng đầu tại Mỹ, có hơn 80 chuyên ngành học thuật giảng dạy các bậc học cao đẳng, đại học và sau đại học.