Thứ sáu, 21/10/2016 | 17:49 GMT+7
|
Thứ sáu, 21/10/2016 | 17:49 GMT+7

Dự định dang dở của nữ tình nguyện viên tử nạn

Hương hoãn chuyến du lịch Tây Bắc để về vùng lũ Quảng Bình giúp người dân và không may ngã xe khiến tử vong.

du-dinh-dang-do-cua-nu-tinh-nguyen-vien-tu-nan

Hương trong một chuyến thiện nguyện. Ảnh: Facebook nhân vật

Ngày 21/10, rất đông bạn bè, người thân có mặt ở ngôi nhà nhỏ tại thị trấn Quán Hàu (huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) để đưa tiễn tình nguyện viên Đặng Thị Thu Hương (24 tuổi) về nơi an nghỉ cuối cùng.

Anh Phạm Hữu Đức Anh, người quản lý nhóm từ thiện cho hay nhóm về giúp người dân vùng lũ Quảng Bình từ 3 hôm trước. Hai ngày trước khi về Quảng Bình, Hương chuẩn bị lên đường đi Tây Bắc du lịch nhưng nghe lời kêu gọi liền hoãn chuyến đi.

Sau khi phát quà cho người dân vùng lũ thị xã Ba Đồn, Hương hay tin bà con thiếu thuốc chữa bệnh nên xin phép nhóm trưởng đi mua. Khi quay trở về thì cô gặp nạn ở đường liên xã khu vực Quảng Tiên – Quảng Tân (thị xã Ba Đồn, Quảng Bình). Đường trơn vì còn bùn lầy của trận lũ, Hương ngã xe khiến ôtô phía sau đè lên. Trên xe của cô, gói thuốc được buộc kỹ càng.

Hồ Thị Thanh Nguyên, người đi cùng xe máy với Hương khi gặp nạn, may mắn chỉ bị thương nhẹ. Nguyên cho biết Hương tham gia nhóm từ thiện đã 2 năm, là người nhiệt tình và năng nổ, luôn xông xáo nhận phần việc khó khăn.

“Hương có biệt tài dẫn chương trình và trò chơi, nhóm thường giao bạn ấy dẫn dắt để hòa nhập giữa tình nguyện viên và người bản địa”, một tình nguyện cho hay.

du-dinh-dang-do-cua-nu-tinh-nguyen-vien-tu-nan-1

Hương được đánh giá năng nổ, nhiệt tình trong nhiều hoạt động thiện nguyện. Ảnh: Facebook nhân vật

Hương sinh trưởng trong một gia đình nông dân có 3 chị em.

Năm 14 tuổi, Hương có năng khiếu với môn võ karatedo nên được tuyển chọn vào Huế tập luyện. Cô từng đoạt huy chương vàng trong một cuộc thi.

Tốt nghiệp lớp 12, cô chọn ngành du lịch rồi làm lễ tân cho một khách sạn ở TP Huế (Thừa Thiên – Huế), thường dành 2 ngày cuối tuần cho các hoạt động thiện nguyện. Cô tham gia nhiều nhóm từ thiện ở Huế.

Ông Đặng Văn Dũng, bố Hương cho hay con gái đã xin nghỉ việc ở Huế, dự định về quê làm việc để đỡ đần cho cha mẹ, phụ nuôi 2 em. “Ai ngờ đầu bạc tiễn đầu xanh, không gì thê lương hơn”, ông Dũng nói.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới kết hợp với không khí lạnh, từ đêm 13/10, các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế trở ra Nghệ An có mưa rất to. Tâm mưa là Quảng Bình, trong 24 giờ, tổng lượng mưa đo được tại trạm khí tượng Đồng Hới lên tới 747 mm - cao nhất trong lịch sử quan trắc ở tỉnh này.

Mưa lớn kết hợp với nhiều thủy điện xả lũ khiến mực nước sông suối đồng loạt dâng cao, tràn vào làng xã, gây ngập nặng ở Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An. Từ chiều 15/10, mưa giảm dần, nước lũ bắt đầu rút.

Thống kê đến chiều 17/10, có 35 người chết, 4 người mất tích do mưa lũ, trong đó riêng Quảng Bình có 21 người thiệt mạng.

Hoàng Táo

 
 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
On là giới từ phổ biến trong tiếng Anh, có thể kết hợp với nhiều từ, cụm từ để tạo ra nghĩa khác nhau như "on hand", "on fire"...
Hội thảo du học Học viện quản lý MDIS
Sự kiện do Công ty Du học Vinahure tổ chức nhằm cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình học và học bổng tại trường.