Thứ tư, 15/10/2008 | 14:55 GMT+7
|
Thứ tư, 15/10/2008 | 14:55 GMT+7

Đợt triều nguy hiểm nhất từ đầu năm gây ngập nặng

Sáng 15/10, cơn triều cường được đánh giá nguy hiểm nhất trong 10 tháng qua đã tấn công các khu vực ngoại thành TP HCM, làm vỡ nhiều đê bao, gây ngập lụt đường xá, nhấn chìm cây cối hoa màu. Dự báo ngày mai, triều sẽ đạt đỉnh 1,46 m.
> TP HCM đối mặt đợt triều nguy hiểm nhất từ đầu năm

Khoảng 5h, khi nhiều người dân khu phố 1 phường An Phú Đông, quận 12, còn đang ngủ say thì tiếng nước chảy ầm ầm bắt đầu, rồi tăng với tốc độ rất nhanh.

Sau khi đánh vỡ 5 m đê ngoài sông Cái và 2 m đê rạch Ba Giọi cơn thủy triều tiếp tục tràn vào khu vực nhà dân gây ngập lụt toàn bộ khu vực khu phố 1.

dwd

Một đoạn bờ bao bị bể tại quận 12. Ảnh: Kiên Cường

Cách đó không xa, khu phố 2 phường An Phú Đông cũng chung cảnh ngộ. Ông Phạm Văn Hồng, một người dân ở đây, kể lại: "Từ chiều tối qua, tôi đã phải huy động mọi người gia cố những chỗ đê xung yếu nhưng vẫn không chịu nổi, hầu như năm nào dân cũng phải sống chung với nước, cây cối hoa màu thì chết sạch". 

Đến gần 7h sáng, mọi tuyến đường quanh khu vực đều bị ngập. Xe chết máy hàng loạt, nhiều người buộc phải xắn quần, lội bì bõm mới có thể đi làm được.

ddfdf

Nước ngập tràn và nhà dân ngay sáng sớm. Ảnh: Kiên Cường

Một số nơi trong khu vực nội thành, như ở quận Bình Thạnh, Thủ Đức, nước dâng cao khiến nhiều người bất ngờ. Các hộ dân sống ven rạch Văn Thánh quận Bình Thạnh cho biết, vì không biết trước thông tin có triều cường nên sáng sớm nay khi mực nước triều lên nhiếu đồ đạc để trên sàn nhà đã bị ướt hết.

Dự báo của Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, chiều tối mai, mực nước tại trạm Phú An sông Sài Gòn sẽ đạt đỉnh 1,46 m. Theo Ban chỉ huy phòng chống lụt bão TP HCM, mực nước này rất nguy hiểm, nhất là các quận ngoại thành có hệ thống bờ bao yếu, cộng thêm việc xuất hiện vào thời điểm chiều tan tầm rất dễ gây rối loạn giao thông.

Kiên Cường

 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường