Thứ năm, 26/7/2007 | 20:20 GMT+7
|
Thứ năm, 26/7/2007 | 20:20 GMT+7

Đội mũ bảo hiểm có phiền hà nhưng phải thực hiện

Trao đổi với báo chí, Bộ trưởng GTVT Hồ Nghĩa Dũng bày tỏ, cần phải liên tục kiểm tra việc thực hiện đội mũ bảo hiểm. Tuy không thể xử phạt được tất cả mọi người một lúc, nhưng cứ làm dần dần sẽ tạo thành ý thức.
>Từ 15/12, đội mũ bảo hiểm trên tất cả tuyến đường

ảnh

Bộ trưởng GTVT Hồ Nghĩa Dũng. Ảnh: PV

Trao đổi với báo chí, Bộ trưởng GTVT Hồ Nghĩa Dũng bày tỏ, cần phải liên tục kiểm tra việc thực hiện đội mũ bảo hiểm. Tuy không thể xử phạt được tất cả mọi người một lúc, nhưng cứ làm dần dần sẽ tạo thành ý thức.
>Từ 15/12, đội mũ bảo hiểm trên tất cả tuyến đường

- Thưa Bộ trưởng, lộ trình đến 15/12 sẽ thực hiện đội mũ bảo hiểm bắt buộc trên tất cả các tuyến đường, liệu có gấp quá không?

- Khi soạn thảo quy định này, chúng tôi cũng thấy có nửa năm để thực hiện. Đây không phải quãng thời gian ngắn. Nếu để quá dài cũng khó thực hiện khi mọi người không quyết tâm và khó tập trung.

- Để thực hiện tốt quy định này, Bộ GTVT có những biện pháp gì?

- Trước mắt làm công tác tuyên truyền. Bởi thói quen và nhận thức của mỗi người còn khác nhau. Đúng là đội mũ bảo hiểm còn có những cái phiền hà thực nhưng việc này nhiều nước trên thế giới đã thực hiện, đã trở thành chuyện bình thường. Ngay cả Lào là một nước có những điều kiện kém hơn Việt Nam nhưng ở Viên Chăn, người dân đội mũ bảo hiểm gần như 100%. Một số nước như Thái Lan, Mianma có điều kiện sử dụng xe gần như Việt Nam cũng đã thực hiện được.

Từ đấy, điều đầu tiên Bộ phối hợp với các cơ quan ban ngành tuyên truyền cho người dân thay đổi thói quen, áp dụng trên các quốc lộ, sau đó theo dõi rồi nhân rộng trên toàn tuyến đường.

 - Tuy nhiên, lực lượng công an sẽ không đủ để xử phạt người vi phạm đội mũ, ông nghĩ sao?

 - Để giám sát xử phạt hết thì không bao giờ đủ lực lượng. Biện pháp là cứ tăng cường xử phạt để răn đe. Có thể xử phạt ông A nhưng có tác dụng răn đe cho hàng loạt người khác.

- Thực tế là quy định đội mũ bảo hiểm trên các quốc lộ đã có từ lâu nhưng hiệu quả đạt được rất là thấp, tại sao vậy?

- Chúng ta thực hiện thiếu đồng bộ và không liên tục. Kinh nghiệm của những địa phương kiểm tra liên tục thì tỷ lệ đội mũ bảo hiểm vẫn cao. Đặc biệt là các tỉnh phía Nam như Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, tôi thấy các tuyến đường bắt buộc người dân đội gần như 100%. Tôi cho rằng cần phải làm liên tục. Tuy không thể xử phạt được tất cả mọi người nhưng cứ làm dần dần sẽ tạo thành ý thức.

ảnh

Thăm dò ý kiến độc giả VnExpress từ 26/6 đến 23/7.

- Khảo sát trên Báo Điện tử Vnexpress chỉ có trên 20% người ủng hộ đội mũ bảo hiểm trên tất cả tuyến đường, Bộ trưởng nghĩ gì về con số này?

- Con số 20% là quá thấp. Cho nên thay đổi nhận thức và thói quen của người dân rất là khó. Chúng ta cần phải tiếp tục tuyên truyền.

- Nghị quyết 32 đưa những chế tài xử phạt tăng cao khi đi vào đường cấm, vượt đèn đỏ... sẽ giữ xe 30 ngày. Nhiều ý kiến cho rằng, biện pháp gây bức xúc cho người dân, Bộ trưởng nghĩ sao?

 - Biện pháp mạnh thì không bao giờ nhận được sự đồng thuận của nhiều người. Trong điều kiện ý thức một số người tham gia giao thông chưa cao hiện nay thì các biện pháp nhẹ không hiệu quả. Nghị quyết có nêu ra hai hình thức là có thể giữ xe hoặc tháo biển, giữ bằng lái không cho lưu hành. Tuỳ điều kiện cụ thể lực lượng cảnh sát sẽ áp dụng.

ảnh

Thăm dò ý kiến độc giả từ 23/7 đến 26/7.

- Theo Bộ trưởng, vì sao trong 6 tháng đầu năm tai nạn giao thông tăng vọt, đặc biệt là các vụ nghiêm trọng?

- Nguyên nhân chính là hai nhóm. Ý thức người tham gia giao thông và quản lý nhà nước. Ý thức chúng ta thì biết rồi còn quản lý nhà nước còn nhiều bất cập, về kết cấu hạ tầng và về quản lý vận tải. Nhưng có thể nhận thấy tốc tộc tăng trưởng kinh tế khá cao. Trong đó tốc độ tăng trưởng về vận tải 8-9%, số phương tiện tham gia đều tăng vọt. Bây giờ có 20 triệu xe máy trong khi đó ý thức người dân, quản lý nhà nước, hạ tầng chưa theo kịp

Sắp tới chúng tôi sẽ đề nghị sửa đổi nhiều nội dung trong Luật Giao thông đường bộ có liên quan tới quản lý nhà nước về vận tải, các điều kiện hành nghề, đặc biệt là quản lý lái xe cũng như việc đào tạo, sát hạch cấp bằng lái xe. 

Theo Nghị quyết 32 của Chính phủ:
- Từ 15/12, người đi môtô, xe máy trên tất cả tuyến đường phải đội mũ bảo hiểm.
- Từ 1/1/2008, - Tạm giữ xe máy 30 ngày trở lên nếu chở quá số người cho phép, đi vào đường cấm, lạng lách đánh võng, vượt đèn đỏ.
- Tạm giữ xe máy 90 ngày không phân biệt sở hữu với học sinh chưa đủ tuổi hoặc không có giấy phép lái xe.
- Đình chỉ lưu hành ô tô hết niên hạn, xe công nông, xe tự chế 3 - 4 bánh. Đình chỉ lưu hành phương tiện cơ giới vi phạm các quy định bằng hình thức tạm giữ phương tiện hoặc tạm giữ giấy đăng ký, biển số, số chứng nhận bảo đảm an toàn.

Đoàn Loan

 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Hội thảo du học Singapore cùng Học viện MDIS
Sự kiện mang đến học sinh cách nhìn tổng quan về chương trình học, chất lượng đào tạo, giá trị bằng cấp và định hướng kế hoạch tương lai.