Thứ tư, 29/10/2003 | 11:57 GMT+7
|
Thứ tư, 29/10/2003 | 11:57 GMT+7

Doanh nghiệp vận tải kêu khổ vì tài xế bị phạt

Không chỉ giới tài xế đứng ngồi không yên về chuyện gắt gao của các lực lượng kiểm soát giao thông, ngay cả các công ty vận tải hành khách, hàng hóa cũng hoang mang không kém. Nhiều chủ xe than thở rằng, họ bị thiệt hại lớn.

Các tài xế ngồi chờ

Các tài xế ngồi chờ "giờ lành" để lên đường.

“Chúng tôi đang sống dở, chết dở từ sau khi xảy ra chuyện “bắn tốc độ”, chi phí sản xuất kinh doanh của đơn vị đã tăng mạnh” - ông Lê Hồng Thái, Tổng giám đốc Công ty XNK ngũ cốc (Grainco), than vãn. Ông Thái cho biết, trước đây chi phí xe tải chở nguyên liệu dứa Tiền Giang về nhà máy tại Đồng Nai 100.000 đồng/tấn sản phẩm, nhưng nay nâng lên 200.000 đồng /tấn; tương tự. “Công ty vận tải nói thời gian vận chuyển kéo dài và các chi phí trên đường phát sinh nhiều. Nếu không chấp nhận giá này thì họ không chịu chở”, ông Thái cho biết.

Anh Hồ Thọ - Giám đốc tài chính Công ty Toàn Mỹ (Bình Dương) - cho biết, chi phí chuyên chở hiện đã tăng lên ít nhất 50% so với trước đây. Thời gian vận chuyển đường dài cũng tăng lên. Thông thường, các chuyến hàng ra khu vực phía Bắc trước chỉ mất 8 ngày, nay sớm nhất là 12 hoặc 13 ngày hàng hóa mới ra đến nơi.

Theo nhiều doanh nghiệp, việc hạn chế tốc độ và xử phạt tùy tiện trong thời gian gần đây đã ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động vận chuyển hàng hóa. “Chúng tôi chỉ còn hy vọng vào ban đêm nhưng thời gian gần đây cũng bị tắc luôn, mỗi đêm chỉ giao được một chuyến hàng ở những địa bàn lân cận. Cánh tài xế đâu có dám chạy xa” - Giám đốc Công ty Kinh doanh vật liệu xây dựng và vận tải Đào Đức Toàn nói. Ông Toàn kể rằng, có những điểm giao hàng trước đây chỉ mất 3 giờ vừa đi - về và giao hàng, tài xế có thể tranh thủ chạy 2-3 chuyến một đêm, còn nay chỉ chạy được một chuyến.

“Trước đây chở hàng từ TP.HCM đi Vĩnh Long chỉ mất ba tiếng đồng hồ, nay phải mất sáu tiếng!”, ông Lê Thanh Hùng - Giám đốc Công ty Trà Hùng Phát nói. Doanh nghiệp phải tốn thêm chi phí trả tiền công, tiền ăn, ngủ cho tài xế do thời gian xe chạy kéo dài. Nhiều tài xế của công ty khi bị bấm lỗ bằng lái, lo sợ bị mất việc nên khi bị phạt là bỏ giấy tờ xe tải của công ty rồi trốn biệt. Doanh nghiệp phải liên tục lo nộp phạt, tuyển thêm tài xế mới.

Không chỉ có doanh nghiệp vận tải hàng hóa bị thiệt hại mà ngay cả doanh nghiệp vận chuyển hành khách cũng trong tình cảnh lao đao. Anh Nguyễn Thành Nam, phó giám đốc Công ty Vận tải ôtô tỉnh Cần Thơ, cho biết: “Công ty vay ngân hàng 40 tỷ đồng để mua mới 100 xe khách. Tuy nhiên, hiện nay luôn có trên 10 chiếc xe không hoạt động vì... không có tài xế”.

Anh Nam cho biết công ty có trên 100 lái xe nhưng hiện chỉ có khoảng 50 người còn cầm lái, số còn lại không dám chạy nữa vì đã bị bấm hai lỗ trên bằng.

“Trước đây mỗi xe xoay tua được 1,5 vòng/ngày đối với chuyến từ Cần Thơ đi TP HCM, còn bây giờ mỗi ngày chỉ chạy được một chuyến, chuyến về nhằm vào buổi chiều nên không có khách, vì thế có xe phải nằm lại qua đêm. Hiện nay lên tới thành phố mất sáu giờ, chậm hơn trước... hai giờ”, anh Nam lắc đầu nói tiếp như vậy.

Không chỉ có Cần Thơ mà hầu hết công ty vận tải ôtô các tỉnh miền Tây cũng đều “chung số phận” như vậy.

(Theo Tuổi Trẻ)

 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Phim hoạt hình dành cho mọi lứa tuổi với nhiều cấu trúc, từ vựng thú vị cho những người muốn củng cố vốn tiếng Anh giao tiếp.
Ba lý do học đại học công lập James Cook tại Singapore
Môi trường đại học năng động cùng chương trình đại học hai chuyên ngành và thời gian học rút ngắn... là những ưu điểm thu hút sinh viên quốc tế.