Thứ tư, 1/6/2011 | 12:22 GMT+7
|
Thứ tư, 1/6/2011 | 12:22 GMT+7

Dìn Ký xin tự tháo dỡ khu nhà hàng nổi không phép

Sau quyết định bị đình chỉ và buộc di dời nhà hàng nổi hoạt động không phép, khu du lịch Dìn Ký đã đề nghị cơ quan chức năng cho thời hạn 45 ngày để tự tiến hành tháo dỡ.
> Sẽ cưỡng chế di dời khu nhà hàng nổi Dìn Ký

Sáng 1/6, ông Nguyễn Văn Giang - Chánh thanh tra Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Dương cho biết, sau khi nhận quyết định đình chỉ hoạt động bến tàu khách và buộc di dời công trình nhà hàng nổi không phép, phía Dìn Ký đã đề nghị cơ quan chức năng thời hạn 45 ngày để tự tiến hành tháo dỡ. Lý do được phía Dìn Ký đưa ra là do hệ thống nhà hàng nổi này có quá nhiều công trình phụ khác.

ảnh: Khu nhà hàng nổi không phép sẽ được Dìn Ký xin tự tháo dỡ

Khu nhà hàng nổi không phép sẽ được Dìn Ký xin tự tháo dỡ. Ảnh: Nguyệt Triều.

Trước đó ông Phạm Văn Duy - Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa Khu vực III cho hay, bến tàu của Khu du lịch Xanh Dìn Ký đã hoạt động không giấy phép. Theo quy định, đối với những nơi hoạt động cảng, bến thủy nội địa, khi đưa đón hành khách lên xuống đều phải được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động. Các loại phương tiện tham gia phải được kiểm định theo quy định.

Trong khi đó, bước đầu, cơ quan chức năng xác định hệ thống cầu phao của khu du lịch này được làm bằng thùng phuy nên thiếu an toàn và không đủ điều kiện cấp phép. Tàu mang số hiệu BD 0394 cũng đã hết hạn kiểm định từ ngày 28/1 nhưng chủ phương tiện chưa đưa đi kiểm định lại.

Về phần bến tàu, ngày 25/1, thanh tra giao thông phối hợp với CSGT đường thủy đã phát hiện lỗi vi phạm "mở bến thủy nội địa khi chưa được phép của cơ quan thẩm quyền". Sau khi ra quyết định xử phạt 1,5 triệu đồng, cơ quan chức năng cũng ban hành quyết định đình chỉ đối với bến này. "Tuy nhiên, Dìn Ký vẫn lén lút hoạt động cho đến ngày xảy ra tai nạn", ông Giang nói.

Liên quan đến việc giải quyết hậu quả sau vụ tai nạn làm 16 người thiệt mạng, ngày 31/5, đại diện gia đình 4 nạn nhân người Trung Quốc đã có buổi làm việc với đại diện doanh nghiệp Dìn Ký, Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP HCM, đại diện UBND thị xã Thuận An.

Theo đó, phía doanh nghiệp Dìn Ký sẽ bồi thường cho bốn nạn nhân hơn 68.000 USD, gồm chi phí đưa thi thể nạn nhân về nước, chi phí đi lại, ăn uống cho người thân của nạn nhân. Ngoài ra, gia đình 4 nạn nhân còn đòi phía chủ doanh nghiệp Dìn Ký bồi thường về vật chất và tinh thần, bởi theo họ, những nạn nhân tử nạn là nguồn sống chính trong gia đình. Phía doanh nghiệp Dìn Ký hứa sẽ bàn bạc thêm với gia đình về khoản bồi thường này.

Chập tối 20/5, chiếc tàu 2 tầng của khu du lịch Dìn Ký, chở theo hàng chục du khách đang dự tiệc sinh nhật con trai giám đốc Quách Lương Tài thì gặp mưa to kèm gió lớn. Tàu quay đầu về bến, cách bờ chừng 100 m thì tàu lật ngang khiến 16 người trong đó có nhiều trẻ nhỏ đã thiệt mạng. Hiện, cơ quan công an đã khởi tố 2 nhân viên của Dìn Ký để điều tra.

Nguyệt Triều - Kim Chi

 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Các từ "whole", "Entirely"... có thể dùng thay thế "All". Ngoài ra, thay vì dùng "Just", bạn có thể dùng "Merely" hay "Precisely" thay thế. 
Hội thảo du học Singapore cùng Học viện MDIS
Sự kiện mang đến học sinh cách nhìn tổng quan về chương trình học, chất lượng đào tạo, giá trị bằng cấp và định hướng kế hoạch tương lai.