Chủ nhật, 6/12/2015 | 08:22 GMT+7
|
Chủ nhật, 6/12/2015 | 08:22 GMT+7

Diễn viên Chi Bảo nhận giải thưởng tình nguyện quốc gia

Nam nghệ sĩ cùng 8 cá nhân được nhận giải thưởng cao quý dành cho những người hoạt động thiện nguyện có nhiều đóng góp cho cộng đồng.

Tối 5/12, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng Tình nguyện Liên hợp quốc trao giải thưởng tình nguyện quốc gia cho 9 cá nhân, 12 tập thể xuất sắc có nhiều cống hiến trong phong trào tình nguyện 2015. Trong số cá nhân được vinh danh có Phạm Gia Chi Bảo, nam nghệ sĩ sinh năm 1973 là Giám đốc quỹ Hiểu về trái tim (TP HCM).

dien-vien-chi-bao-nhan-giai-thuong-tinh-nguyen-quoc-gia

Diễn viên Chi Bảo.

Chi Bảo gây quỹ tình nguyện thông qua nhiều hoạt động như bán 100.000 cuốn sách Hiểu về trái tim; tổ chức Gala thu hút sự quan tâm của nhiều nghệ sĩ, doanh nghiệp, nhà hảo tâm; xây dựng Câu lạc bộ Kết nối triệu trái tim...Nguồn quỹ ổn định đã giúp xây dựng nhà nhân ái cho nhiều hộ gia đình nghèo, trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ cho học sinh vùng sâu xa... Đặc biệt Quỹ đã hỗ trợ kinh phí phẫu thuật cho hơn 2.000 ca trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh. 

Dành nhiều thời gian cho hoạt động từ thiện vì bệnh nhân tim, Chi Bảo gọi công việc này là đầy "thử thách thần kinh, tâm hồn và cảm xúc".

Cùng được vinh danh như anh Bảo là thượng úy Bao Minh Tiến, công tác tại trạm kiểm soát biên phòng Thiềng Liềng, Đồn Biên phòng Thạnh Anh, thuộc Bộ đội biên phòng TP HCM. Thương người dân xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ) còn nghèo khó, chủ yếu làm muối 6 tháng, còn 6 tháng mùa mưa không có việc, thượng úy Tiến đã liên hệ với các doanh nghiệp, tạo điều kiện cho khoảng 50–60 lao động bốc xếp hàng hóa lên tàu vận tải với mức lương bình quân 4,5-6 triệu đồng mỗi tháng. Anh còn chủ trì  lớp học tình thương với hơn 20 máy tính mở vào cuối tuần để "xóa mù tin học" cho người dân xã đảo.

dien-vien-chi-bao-nhan-giai-thuong-tinh-nguyen-quoc-gia-1

Các gương mặt được tuyên dương năm nay công tác trên nhiều lĩnh vực. Ảnh: Phương Hòa.

Còn Nguyễn Thái Thành (24 tuổi), là người khiếm thính  nhưng sở hữu một công ty về công nghệ làm đẹp ở Hà Nội. Không mặc cảm, Thành mở lớp đào tạo cho nhiều người có cùng hoàn cảnh. Hơn 4 năm qua, có nhiều người khiếm thính đến học và ở lại làm tại công ty. Nhân viên của Thành ngoài được đào tạo về làm đẹp còn được học nhiều kỹ năng, tham gia các hoạt động thiện nguyện.

"Không bao giờ tôi bỏ cuộc hay có suy nghĩ tiêu cực về việc mình đang làm. Lúc nào tôi cũng nghĩ mình phải giúp được nhiều người hơn để họ được hạnh phúc và chính tôi cũng hạnh phúc", Thành chia sẻ.

 9 cá nhân nhận giải thưởng tình nguyện quốc gia 2015:

- Nguyễn Thế Tiếng, Đội trưởng Đội SVTN bến xe miền Đông.

- Nguyễn Kim Hoàng, cựu vận động viên Pencak Silat.

- Giáo sư Roberto Decastro, bác sĩ, nhà hoạt động từ thiện từ chương trình 'Thiện Nhân và những người bạn'.

- Lò Thị Chiển, giáo viên cắm bản trường mầm non Nậm Khăn, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên.

- Trương Tử Minh, Chủ tịch hội đồng Hội đồng bảo trợ hoạt động Chữ thập đỏ TP HCM.

- Nguyễn Hữu Thuận, người hiến máu 98 lần.

- Bao Minh Tiến, thanh niên quân đội có nhiều sáng kiến tạo việc làm cho thanh niên và tổ chức lớp học tình thương cho trẻ em.

- Phạm Gia Chi Bảo, nghệ sĩ có nhiều hoạt động từ thiện ý nghĩa cho cộng đồng.

Phương Hòa

 
 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
AMVNX Academy ưu đãi đến 5,5 triệu đồng cho học sinh
Chương trình áp dụng cho học sinh đăng ký học các khóa tiếng Anh cơ bản, TOEFL, SSAT, SAT, ACT tại AMVNX Academy vào tháng 10.