Thứ ba, 26/6/2012 | 14:37 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 26/6/2012 | 14:37 GMT+7

Điện áp tăng đột ngột, hàng loạt thiết bị cháy

Tối 25/6, tivi, máy tính, máy giặt, tủ lạnh, bóng đèn... của nhiều hộ dân ở TP HCM bỗng bốc khói khét lẹt, hư hỏng.
Ông Tuấn diễn tả lại thời điểm cháu nội ông đang nằm ngủ thì chiếc nôi điện bị bốc khói, khét lẹt. Ảnh: An Nhơn

Ông Tuấn diễn tả lại thời điểm cháu nội ông đang nằm ngủ thì chiếc nôi điện bị bốc khói, khét lẹt. Ảnh: An Nhơn

Những hộ bị thiệt hại tập trung ở hẻm 31 làng Tăng Phú, phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9. Anh Hà Trọng Đại, chủ nhà 31/1 cho biết, khoảng 21h tối cả gia đình đang xem truyền hình thì đột nhiên tivi vụt tắt kèm theo mùi khét lẹt. Dàn máy tính bàn, máy giặt của anh đang hoạt động cũng phát ra âm thanh “tách, tách” rồi tắt. “May mắn là tủ lạnh không bị hỏng vì vợ tôi kịp rút phích điện”, anh Đại kể.

Trong khi đó ông Trịnh Đình Tuấn ở nhà 31/5 vẫn chưa hết lo lắng khi thời điểm xảy ra sự cố cháu nội 5 tháng tuổi của ông đang ngủ trong nôi điện. “Nghe tiếng tách, tôi thấy bóng đèn của nôi bốc khói nên vội ôm cháu ra ngoài và rút chuôi cắm điện", ông Tuấn nói.

6-7 hộ dân khác trong hẻm 31 cũng bị hỏng các thiết bị điện như bóng đèn, tủ lạnh, quạt... Hoảng hốt vì nguồn điện bất ngờ quá mạnh, mọi người nháo nhào chạy ra đường thì thấy trụ điện đầu hẻm bị xẹt lửa.

Theo ông Tuấn, trước khi xảy ra sự cố, điện trong nhà ông và các hộ dân xung quanh bị chập chờn. Tại thời điểm đồ dùng bị cháy, ông dùng ổn áp đo thì thấy nguồn điện lên đến gần 400V.

TV của gia đình anh Tuấn bị hỏng đã được công ty điện lực niêm phong chờ sửa chữa. Ảnh: An Nhơn

Tivi của gia đình anh Tuấn bị hỏng đã được công ty điện lực niêm phong chờ sửa chữa. Ảnh: An Nhơn

Ông Võ Hồng Minh Danh, Phó giám đốc kỹ thuật Công ty Điện lực Thủ Thiêm cho biết, ngay trong đêm đã cử người xuống khắc phục sự cố. Nguồn điện sau đó đã trở lại bình thường. Nhân viên điện lực đã niêm phong các thiết bị hỏng của người dân.

“Trong ngày 26/6, công ty sẽ cử đội phản ứng nhanh xuống sửa chữa các thiết bị hỏng của người dân”, ông Danh khẳng định.

An Nhơn

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
 
Giấy phép lái xe quốc tế được cấp qua mạng
Người dân có nhu cầu giấy phép lái xe quốc tế có thể làm thủ tục qua mạng và yêu cầu chuyển về tận nhà. Lệ phí cấp giấy phép
X được phát âm là /ks/ nếu đi theo sau nó là âm vô thanh hoặc phụ âm C. X được phát âm là /gz/ nếu theo sau nó là nguyên âm hoặc các phụ âm hữu thanh, và trọng âm nhấn vào âm tiết thứ 2.
Du học trường University of Pacific, bang California
Trường xếp hạng 108 đại học hàng đầu tại Mỹ, có hơn 80 chuyên ngành học thuật giảng dạy các bậc học cao đẳng, đại học và sau đại học.