Thứ ba, 26/6/2012 | 14:37 GMT+7
|
Thứ ba, 26/6/2012 | 14:37 GMT+7

Điện áp tăng đột ngột, hàng loạt thiết bị cháy

Tối 25/6, tivi, máy tính, máy giặt, tủ lạnh, bóng đèn... của nhiều hộ dân ở TP HCM bỗng bốc khói khét lẹt, hư hỏng.

Ông Tuấn diễn tả lại thời điểm cháu nội ông đang nằm ngủ thì chiếc nôi điện bị bốc khói, khét lẹt. Ảnh: An Nhơn

Ông Tuấn diễn tả lại thời điểm cháu nội ông đang nằm ngủ thì chiếc nôi điện bị bốc khói, khét lẹt. Ảnh: An Nhơn

Những hộ bị thiệt hại tập trung ở hẻm 31 làng Tăng Phú, phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9. Anh Hà Trọng Đại, chủ nhà 31/1 cho biết, khoảng 21h tối cả gia đình đang xem truyền hình thì đột nhiên tivi vụt tắt kèm theo mùi khét lẹt. Dàn máy tính bàn, máy giặt của anh đang hoạt động cũng phát ra âm thanh “tách, tách” rồi tắt. “May mắn là tủ lạnh không bị hỏng vì vợ tôi kịp rút phích điện”, anh Đại kể.

Trong khi đó ông Trịnh Đình Tuấn ở nhà 31/5 vẫn chưa hết lo lắng khi thời điểm xảy ra sự cố cháu nội 5 tháng tuổi của ông đang ngủ trong nôi điện. “Nghe tiếng tách, tôi thấy bóng đèn của nôi bốc khói nên vội ôm cháu ra ngoài và rút chuôi cắm điện", ông Tuấn nói.

6-7 hộ dân khác trong hẻm 31 cũng bị hỏng các thiết bị điện như bóng đèn, tủ lạnh, quạt... Hoảng hốt vì nguồn điện bất ngờ quá mạnh, mọi người nháo nhào chạy ra đường thì thấy trụ điện đầu hẻm bị xẹt lửa.

Theo ông Tuấn, trước khi xảy ra sự cố, điện trong nhà ông và các hộ dân xung quanh bị chập chờn. Tại thời điểm đồ dùng bị cháy, ông dùng ổn áp đo thì thấy nguồn điện lên đến gần 400V.

TV của gia đình anh Tuấn bị hỏng đã được công ty điện lực niêm phong chờ sửa chữa. Ảnh: An Nhơn

Tivi của gia đình anh Tuấn bị hỏng đã được công ty điện lực niêm phong chờ sửa chữa. Ảnh: An Nhơn

Ông Võ Hồng Minh Danh, Phó giám đốc kỹ thuật Công ty Điện lực Thủ Thiêm cho biết, ngay trong đêm đã cử người xuống khắc phục sự cố. Nguồn điện sau đó đã trở lại bình thường. Nhân viên điện lực đã niêm phong các thiết bị hỏng của người dân.

“Trong ngày 26/6, công ty sẽ cử đội phản ứng nhanh xuống sửa chữa các thiết bị hỏng của người dân”, ông Danh khẳng định.

An Nhơn

 
 
Kẹt xe, hành khách bỏ taxi đi bộ đến bến xe Miền Đông
Tối 26 tháng Chạp, hàng nghìn người đổ về bến xe Miền Đông (TP HCM) để về quê ăn Tết khiến các tuyến đường xung quanh kẹt cứng, nhiều hành
'Vạn sự như ý', 'An khang thịnh vượng' là những lời chúc quen thuộc trong dịp Tết. Cùng xem cách thể hiện những lời chúc này trong tiếng Anh.
Chương trình học bổng dành cho nhà quản lý kinh doanh chuyên nghiệp
Những ứng viên được chọn sẽ tham gia khóa học “Kỹ năng lãnh đạo đổi mới toàn cầu” - là chương trình đào tạo về quản lý, kéo dài trong