Thứ tư, 27/7/2011 | 16:54 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ tư, 27/7/2011 | 16:54 GMT+7

Đêm nay bão vào biển Đông

Sau một ngày, bão Nock-ten đã mạnh lên hai cấp, đạt cấp 10 và đang nhanh chóng tiến vào biển Đông. Sáng 27/7, Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão trung ương đã có cuộc họp khẩn.
> Biển Đông sắp có bão

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn trung ương, chiều 27/7, tâm bão Nock-ten nằm trên khu vực phía nam đảo Luzon (Philippines). So với hôm qua, cơn bão đã mạnh lên hai cấp, đạt cấp 10, giật cấp 11-12.

Trong 24 giờ tới, bão di chuyển nhanh theo hướng tây tây bắc và tây bắc, tốc độ 20 km mỗi giờ. Khoảng đêm nay, 27/7, bão sẽ đi vào phía đông khu vực bắc biển Đông.

Ảnh: NEA.

Ảnh chụp vệ tinh bão Nock-ten chiều 27/7. Ảnh: NEA.

Ảnh hưởng của cơn bão khiến phía đông biển Đông từ sáng nay gió mạnh dần lên cấp 7-8, vùng gần tâm bão đi qua cấp 9-10, giật cấp 11-12. Ngoài ra, do ảnh hưởng kết hợp với gió mùa tây nam hoạt động mạnh, khu vực giữa và nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 5-6, giật cấp 7 và có mưa dông mạnh.

Để ứng phó với cơn bão, sáng 27/7, Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão trung ương đã có cuộc họp khẩn. Chủ trì cuộc họp, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải đã yêu cầu các bộ ngành, các tỉnh thành phố ven biển theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão.

Ảnh: NCHMF.

Dự báo đường đi cơn bão. Ảnh: NCHMF.

Theo Phó thủ tướng, số tàu thuyền đang hoạt động trên biển cần được rà soát, kiểm đếm; thông báo kịp thời cho chủ phương tiện, tàu thuyền và ngư dân đang hoạt động trên biển biết thông tin về bão để chủ động phòng tránh, thoát ra khỏi hoặc không đi vào vùng nguy hiểm; hướng dẫn tàu thuyền về nơi trú tránh an toàn.

Các địa phương cũng phải kiểm tra và có phương án bảo vệ an toàn lồng bè, khu nuôi trồng thủy sản và người dân ven sông, ven biển; kiểm tra đảm bảo an toàn các hầm lò, cầu tàu, bến cảng, các tàu vận tải, tàu thuyền du lịch.

Riêng các tỉnh thành ven biển phải theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, tùy theo tình hình thực tế để cấm biển; rà soát, kiểm tra các trọng điểm xung yếu trên hệ thống đê sông, đê biển; chuẩn bị các lực lượng vật tư, thiết bị tại chỗ để sẵn sàng ứng cứu khi có tình huống xấu xảy ra...

Nguyễn Hưng

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
Bộ trưởng Giao thông Vận tải Đinh La Thăng đã yêu cầu các cơ quan chức năng tích cực triển khai dự án sân bay Long Thành để khởi công
Yunita Ong, nữ nhà báo viết cho Forbes đã đăng tải bài viết về lòng biết ơn của cô cũng như giới trẻ Singapore đối với cố Thủ tướng Lý Quang Diệu, người đã cho họ một nền giáo dục hướng đến toàn cầu hóa thông qua tiếng Anh.
MISD khác hoàn toàn với các chương trình du học bác sĩ nha khoa hiện nay bởi giáo trình được xây dựng theo chuẩn quốc tế. Chương trình bắt đầu