Thứ bảy, 5/11/2016 | 11:48 GMT+7
|
Thứ bảy, 5/11/2016 | 11:48 GMT+7

Đem đất cho thuê, doanh nghiệp Nhà nước bị TP HCM phê bình

Lấy 3 lô đất mặt tiền cho thuê sai quy định, Công ty 27/7 bị Chủ tịch UBND TP HCM yêu cầu chấm dứt ngay nếu không muốn bị thu hồi.

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong vừa có văn bản "nghiêm khắc phê bình" ban lãnh đạo Công ty TNHH MTV 27/7 trong việc quản lý, sử dụng không đúng mục đích, quy định đối với nhà đất thuộc sở hữu Nhà nước.

Công ty 27/7 có 100% vốn Nhà nước trực thuộc UBND TP HCM, được giao 4 mặt bằng phục vụ sản xuất, kinh doanh, giải quyết việc làm cho người khuyết tật. Tuy nhiên, công ty không tổ chức sản xuất mà đem mặt bằng cho thuê lại.

Ông Phong yêu cầu công ty này phải thanh lý hợp đồng, chấm dứt việc cho thuê tại địa chỉ 160 Đại lộ 3 (phường Phước Bình, quận 9), 73 Trần Bình Trọng (quận Gò Vấp), 153 Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh). Nếu công ty vẫn tiếp tục cho các đơn vị khác thuê, thành phố sẽ thu hồi theo quy định.

UBND thành phố cũng buộc công ty dời văn phòng về số 449 Nguyễn Chí Thanh (quận 5), bàn giao nhà đất 153 Xô Viết Nghệ Tĩnh cho Sở Lao động - Thương binh và Xã hội quản lý. Đồng thời, doanh nghiệp được yêu cầu làm thủ tục bàn giao gần 700 m2 đất trên đường Kha Vạn Cân, quận Thủ Đức, cho Sở Xây dựng.

Người đứng đầu chính quyền thành phố cũng giao Chi cục Tài chính doanh nghiệp (Sở Tài chính) kiểm tra tình hình thu chi, hạch toán số tiền thu được từ việc Công ty 27/7 cho thuê nhà đất trước đó.

Tình trạng các doanh nghiệp Nhà nước đem mặt bằng cho thuê diễn ra khá nhiều trên địa bàn TP HCM. Hồi tháng 9, UBND quận 10 cũng cho biết Công ty Cổ phần giày Sài Gòn sử dụng một phần diện tích đất Nhà nước tại số 419 đường Lê Hồng Phong cho thuê trái phép, yêu cầu công ty dừng ngay lập tức hành vi này.

Đơn vị này được xác định không sử dụng đúng chức năng đất công nghiệp sạch mà cho công ty vận tải thuê làm địa điểm kinh doanh, bãi đỗ xe, nơi đón trả khách. Việc này cũng được cho là ảnh hưởng đến sinh hoạt của khu dân cư, gây mất trật tự lòng lề đường, an toàn giao thông trên địa bàn.

Trung Sơn

 
 
Kẹt xe, hành khách bỏ taxi đi bộ đến bến xe Miền Đông
Tối 26 tháng Chạp, hàng nghìn người đổ về bến xe Miền Đông (TP HCM) để về quê ăn Tết khiến các tuyến đường xung quanh kẹt cứng, nhiều hành
'Vạn sự như ý', 'An khang thịnh vượng' là những lời chúc quen thuộc trong dịp Tết. Cùng xem cách thể hiện những lời chúc này trong tiếng Anh.
Chương trình học bổng dành cho nhà quản lý kinh doanh chuyên nghiệp
Những ứng viên được chọn sẽ tham gia khóa học “Kỹ năng lãnh đạo đổi mới toàn cầu” - là chương trình đào tạo về quản lý, kéo dài trong