Thứ năm, 12/5/2011 | 17:03 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 12/5/2011 | 17:03 GMT+7

Đề trắc nghiệm Toán lớp 6 không có đáp án đúng

Sáng 12/5, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) tổ chức thi môn Toán cho khối lớp 6 toàn huyện. Khi đề được phát ra, nhiều học sinh không thể chọn câu trả lời nào trong 4 đáp án.

Đề thi do Phòng Giáo dục đào tạo huyện Mỹ Xuyên soạn, với hai phần trắc nghiệm và tự luận. Đề trắc nghiệm đa số học sinh làm không kịp vì 16 câu nhưng thời gian làm bài chỉ có 15 phút.

Đề thi trắc nghiệm Toán lớp 6 gồm 16 câu nhưng chỉ có 15 phút. Không chỉ vậy, đề này còn gặp sự cố vì câu 4 không có đáp án nào đúng. Ảnh: Thiên Phước

Đề thi trắc nghiệm Toán lớp 6 gồm 16 câu nhưng chỉ có 15 phút. Không chỉ vậy, đề này còn gặp sự cố vì câu 4 không có đáp án nào đúng. Ảnh: Thiên Phước.

Một giáo viên cho rằng đề thi trắc nghiệm lớp 12 thông thường gồm 40 câu, thời gian 60 phút. Do đó, đề lớp 6 có 16 câu làm bài 15 phút là hoàn toàn không hợp lý khi tư duy các em còn chậm, cần phải có gấp đôi thời gian để suy nghĩ để làm bài đạt yêu cầu.

Điều bất ngờ là sau khi làm bài được vài phút, nhiều học sinh phát hiện câu số 4 của đề trắc nghiệm có vấn đề bởi không có đáp án nào đúng để học sinh chọn. Câu này là: “Số 3/34 là tích số của hai phân số: A. -3/14x1/2, B. 3/14x1/2, C. 3/14x1/-2, D. -3/2x-1/-17”. Theo các giáo viên, trong những đáp án trên thì không có đáp án nào đúng. Trong trường hợp có duy nhất một đáp án đúng thì phải bỏ đi một dấu trừ trước một trong hai phân số của đáp án D.

Trao đổi với VnExpress.net, ông Quách Lai Thành - Trưởng Phòng Giáo dục đào tạo huyện Mỹ Xuyên - cho biết sau khi phát hiện sự cố trên phòng giáo dục đã quyết định cho tất cả học sinh được hưởng trọn điểm của câu số 4 của đề trắc nghiệm. Theo ông Thành, sự cố này là do sơ sót trong quá trình in ấn đề thi.

Thiên Phước

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
Một chuyến bay của hãng Vietnam Airlines từ TP HCM đi Hà Nội đêm 21/11 đã bị chậm giờ khởi hành vì 3 hành khách xô xát ngay trên máy bay.
Cách đất liền khoảng 20 km đường biển, đảo Cù Lao Chàm, xã Tân Hiệp (TP Hội An, Quảng Nam) là điểm đến yêu thích của du khách bởi vẻ
6 trường nội trú thuộc tổ chức HMC tiếp tục tuyển sinh chương trình học bổng 50% tổng chi phí (tương đương 100% học phí) khóa phổ thông GCSE, dự