Thứ bảy, 28/4/2012 | 09:57 GMT+7
|
Thứ bảy, 28/4/2012 | 09:57 GMT+7

Đề nghị cách chức giám đốc Sở lao động Cà Mau

Liên quan đến sai phạm của một số cán bộ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Cà Mau, giám đốc Sở này vừa bị đề nghị cách chức.
> Nhà thầu tố Giám đốc sở nhận hối lộ bị bắt vì 'vu khống'/ Giám đốc sở bị tố nhận 'lót tay' hơn nửa tỷ đồng

Ông Lê Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy Dân chính đảng tỉnh Cà Mau - cho biết, ngày 27/4 đã họp xem xét hình thức kỷ luật đối với một số cán bộ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Cà Mau, trong đó có Giám đốc Chung Ngọc Nhãn.

Bà Nhãn trong lần làm việc với phóng viên báo Công an nhân dân. Ảnh: Tiến Hậu

Bà Nhãn trong lần tiếp xúc với báo giới. Ảnh: Tiến Hậu

Theo kế hoạch, sau lễ 30/4, Đảng ủy Dân chính đảng sẽ họp tiếp để có hình thức kỷ luật chính thức đối với cán bộ do Đảng ủy quản lý. Do bà Nhãn là Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy nên Đảng ủy chỉ đề nghị hình thức kỷ luật để Tỉnh ủy Cà Mau xem xét.

Hai ngày trước, Đảng ủy Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Cà Mau đã tiến hành họp xem xét hình thức kỷ luật đối với các đảng viên có dấu hiệu sai phạm. Qua bỏ phiếu kín, đa số thống nhất kỷ luật cách chức đối với bà Nhãn về mặt Đảng và chính quyền.

Đối với ông Nguyễn Trung Tâm (Phó phòng Kế hoạch tài chính) bị đề nghị cách chức phó phòng, khai trừ khỏi Đảng vì không trung thực khi thừa nhận 200 triệu đồng của nhà thầu là ông Lê Thanh Phương (Giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn - Xây dựng Phương Nam) nhưng sau đó lại xin rút lời khai. Còn Trưởng phòng Kế hoạch tài chính Nguyễn Thanh Phong bị đề nghị cách chức trưởng phòng, cách chức phó bí thư chi bộ vì đã nhận 50 triệu đồng của hai nhà thầu hỗ trợ chủ đầu tư đi công tác Hà Nội.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Cà Mau, nơi bà Nhãn làm giám đốc. Ảnh: Thiên Phước

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Cà Mau, nơi bà Nhãn làm giám đốc. Ảnh: Thiên Phước

Sai phạm của bà Nhãn với thuộc cấp xuất phát từ việc cán bộ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Cà Mau gửi báo cáo đến Tỉnh ủy, UBND tỉnh Cà Mau với nội dung bà Nhãn và ông Tâm có dấu hiệu nhận hơn nửa tỷ đồng từ nhà thầu Lê Thanh Phương khi công ty ông này trúng thầu dự án nâng cấp Nghĩa trang liệt sĩ huyện Năm Căn. Tỉnh ủy Cà Mau yêu cầu Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và Đảng ủy Dân chính đảng tiến hành xác minh. Sau đó hồ sơ được chuyển sang cơ quan điều tra vì có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Qua điều tra, Công an tỉnh Cà Mau đã bắt tạm giam ông Phương về hành vi vu khống bởi nhà thầu này từng nói chi tiền cho chủ đầu tư và bộ phận giám sát của Sở Xây dựng Cà Mau. Tuy nhiên, khi làm việc với những người có liên quan thì không ai thừa nhận được ông Phương chi tiền.

Cũng trong quá trình kiểm tra Đảng viên có dấu hiệu vi phạm, đoàn kiểm tra xác định bà Nhãn có nhiều sai phạm trong công tác quy hoạch, điều động cán bộ và quyết toán khống khối lượng công trình để nhà thầu nhận trên 1,7 tỷ đồng trong khi hạng mục chưa được nghiệm thu.

Thiên Phước

 
 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường