Thứ năm, 18/5/2017 | 11:11 GMT+7
|
Thứ năm, 18/5/2017 | 11:11 GMT+7

'Đắp chiếu' máy xay lục bình hơn 3 tỷ đồng ở miền Tây

Trước việc máy vớt lục bình hoạt động không hiệu quả, tỉnh Long An đã thanh lý hợp đồng, buộc đơn vị thi công hoàn lại số tiền 2,4 tỷ đồng.

Ngày 18/5, ông Lê Quốc Dũng - Giám đốc Sở Khoa học công nghệ Long An - cho biết cơ quan này đã thanh lý hợp đồng chế tạo máy vớt lục bình trên sông với một đơn vị chế tạo.

"Do máy không đáp ứng yêu cầu nên chúng tôi yêu cầu đơn vị thi công hoàn trả lại số tiền hơn 2,4 tỷ đồng đã chi trong quá trình chế tạo", ông Dũng nói.

Trước đó, do nạn lục bình sinh sôi kín trên kênh rạch, sông gây khó khăn cho ghe, tàu qua lại, tháng 12/2015 tỉnh Long An ký hợp đồng chế máy vớt với một đơn vị ở TP HCM. Chi phí đầu tư máy hơn 3 tỷ đồng, sau khi vớt lục bình sẽ được băm, ép vắt nước đóng bao làm phân vi sinh với công suất 250 kg một giờ.

Dự kiến, máy được hoàn thành trong một năm. Tuy nhiên, quá trình chế tạo, đơn vị thi công liên tục xin gia hạn hợp đồng do máy trục trặc, bị nghiêng khi chạy và không thể băm nhỏ được lục bình.

dap-chieu-may-xay-luc-binh-hon-3-ty-dong-o-mien-tay

Máy vớt lục bình thất bại khi nghiệm thu. Ảnh: Hoàng Nam.

Do được nghiệm thu theo tiến độ nên đến nay, tỉnh Long An đã chi khoảng 80% chi phí cho công đoạn chế tạo.

Hoàng Nam

 
 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Đức miễn học phí 100% cho sinh viên
Chính sách miễn học phí áp dụng các chương trình học đại học và cao học tại 15 bang, cho phép sinh viên làm thêm 120 ngày trong năm.