Thứ tư, 29/10/2003 | 19:56 GMT+7
|
Thứ tư, 29/10/2003 | 19:56 GMT+7

Dân phòng đánh tài xế taxi

Khoảng 11h đêm 27/10, tại xã Bình Hưng Hòa, huyện Bình Chánh, TP HCM, 4 tài xế taxi của hãng Festival đã bị một nhóm gần 20 người (trong đó có một số mặc trang phục dân phòng) hành hung. 2 công an xã chứng kiến sự việc này song không có hành động can thiệp.

bc

Anh Trần Quốc Phi đang được điều trị tại Bệnh viện 115.

Nạn nhân Trần Quốc Phi kể, đêm đó, anh được ông Nguyễn Văn Phê cùng 2 con là Lâm và Minh thuê chở từ xã Bình Hòa Hưng đến Bệnh viện An Bình. Khi đến chợ Nguyễn Tri Phương, anh Phi được yêu cầu dừng xe để khách mua hoa. Đồng hồ taxi lúc đó hiện 41.000 đồng, anh dừng xe chờ, nhưng đồng hồ vẫn tự động tăng thêm 2.000 đồng. Con trai ông Phê phát hiện và cho rằng lái xe gian lận. Đến khi trở về, con ông Phê trả giá 50.000 đồng, nhưng anh Phi không chịu vì giá tiền phải theo đồng hồ xe là 63.000 đồng. 2 người con trai ông Phê đôi co và đánh vào mặt anh Phi.

Anh Phi đem sự việc trên kể với một số anh em là tài xế của Festival. 45 phút sau, anh cùng 3 người bạn đến gọi cửa nhà ông Phê để trình bày về quy định của công ty, nhưng không được tiếp. Sau đó anh có mời công an xã đến nhà ông Phê để trình bày, nhưng người trong nhà vẫn không mở cửa. Bất ngờ một nhóm khoảng 10 người đi xe máy cầm gậy gộc đến rượt đuổi đánh nhóm tài xế taxi. Anh Phi cho biết, trong nhóm có mấy người mặc áo dân phòng cầm gậy ma trắc đánh hỗ trợ. Dù anh đã van nài, nhưng vẫn không được tha. Trong khi đó, 2 công an xã có mặt tại hiện trường vẫn không phản ứng gì. Mãi sau đó, một công an quay lại chở anh Phi về trụ sở.  

Theo kết luận của Bệnh viện 115, anh Phi bị gãy 1/3 cẳng tay phải, dập ống quyển, cơ chân, dấu cây ma trắc đầy mình. Hiện anh vẫn nằm điều trị tại Bệnh viện 115. 3 tài xế đi cùng bị nhẹ hơn đã xuất viện hôm qua.

Trung tá Nguyễn Hữu Đức, phó trưởng công an huyện Bình Chánh, cho VnExpress biết, Đội cảnh sát điều tra huyện đang tiến hành truy xét sự việc trên. Tuy nhiên, vẫn chưa xác định được công an và những người mặc áo dân phòng có mặt tại hiện trường. Ban lãnh đạo sẽ có hình thức xử lý nghiêm khắc những cán bộ này khi có danh sách cụ thể.

Lê Cường - Kim Hồng

 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Ba lý do học đại học công lập James Cook tại Singapore
Môi trường đại học năng động cùng chương trình đại học hai chuyên ngành và thời gian học rút ngắn... là những ưu điểm thu hút sinh viên quốc tế.