Thứ sáu, 2/12/2016 | 10:30 GMT+7
|
Thứ sáu, 2/12/2016 | 10:30 GMT+7

Dân nhận tiền đền bù, cán bộ phường thu lại một nửa

Sau khi nhận tiền đền bù thu hồi đất nông nghiệp, nhiều hộ dân ở phường Đông Cương (TP Thanh Hóa) bức xúc vì bị cán bộ phường thu lại một nửa không rõ lý do.

Ngày 2/12, Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa Đào Trọng Quy cho biết đã chỉ đạo cơ quan chức năng làm rõ vụ việc thu tiền đền bù đất đai của người dân xảy ra ở phường Đông Cương, khiến nhiều hộ dân bức xúc.

dan-nhan-tien-den-bu-can-bo-phuong-thu-lai-mot-nua

Bà Lê Thị Lũy bên căn nhà cũ xuống cấp. Ảnh: Lam Sơn.

Để triển khai dự án khu thương mại văn phòng, vừa qua TP Thanh Hóa thu hồi đất nông nghiệp của một số hộ dân ở phố 7 và phố 8, phường Đông Cương. Sau khi thực hiện công tác kiểm kê, chủ đầu tư mời các hộ dân đến ủy ban phường bàn giao tiền đền bù. Song nhiều chủ hộ phản ánh, họ bị cán bộ phường thu lại khoảng một nửa số tiền.

Bà Lê Thị Lũy (73 tuổi) cho hay, bà nhận được 21 triệu tiền đền bù đất đai vài thước ruộng ở cánh đồng Hà Đá. Tuy nhiên, vừa ký nhận xong thì cán bộ thu lại 11 triệu. “Họ nói thu lại để đóng cho Ủy ban nhưng không rõ dùng vào việc gì”, bà Lũy phản ánh. 

Bà Lê Thị Tuyền (77 tuổi) cho biết nhận được số tiền đền bù 38 triệu đồng, nhưng cán bộ phường thu lại gần 19 triệu đồng. "Họ nói thu tiền để làm trích lục đất. Tôi hỏi, nếu làm xong trích lục thì phường có trả lại hay không thì chưa nhận được câu trả lời”, bà Tuyền nói.

Gia đình bà Nguyễn Thị Phượng (giáo viên hưu trí) nhận hơn 100 triệu đồng tiền đền bù, bị thu 65 triệu rồi được cán bộ phường trả lại số tiền này sau nhiều lần đến phường "khiếu nại".

dan-nhan-tien-den-bu-can-bo-phuong-thu-lai-mot-nua-1

Người dân nhận tiền đền bù ở trụ sở phường Đông Cương sau đó bị thu lại. Ảnh: Lam Sơn.

Thừa nhận vụ việc, song ông Lê Đình Mão (Chủ tịch UBND phường Đông Cương) lý giải “do người dân tự nguyện nộp tiền xây dựng địa phương”, trước khi thu, phường có tổ chức họp dân xin ý kiến. “Chúng tôi sẽ chỉ đạo rà soát, trả lại tiền cho dân nếu họ thắc mắc”, ông Mão nói.

Lam Sơn

 
 
Ôtô giường nằm lao vào nhà dân, 2 người tử vong
Va vào xe khách ngược chiều, ôtô giường nằm hãng Thành Bưởi (từ Đà Lạt về Sài Gòn) tông vào nhà dân khiến 2 người tử vong, gần chục người
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Facebook và Youtube rất quen thuộc trong cuộc sống hiện đại, tuy nhiên không nhiều người phát âm chính xác. Xem video và làm theo hướng dẫn để nói tiếng Anh tự nhiên hơn. 
Trải nghiệm môi trường học tập mới lạ tại Đại học Minerva, Mỹ
Không chỉ được truyền đạt kiến thức, kỹ năng, sự đa dạng văn hóa, sinh viên Đại học Minerva còn được sinh sống và học tập tại 7 thành phố