Thứ sáu, 2/12/2016 | 10:30 GMT+7
|
Thứ sáu, 2/12/2016 | 10:30 GMT+7

Dân nhận tiền đền bù, cán bộ phường thu lại một nửa

Sau khi nhận tiền đền bù thu hồi đất nông nghiệp, nhiều hộ dân ở phường Đông Cương (TP Thanh Hóa) bức xúc vì bị cán bộ phường thu lại một nửa không rõ lý do.

Ngày 2/12, Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa Đào Trọng Quy cho biết đã chỉ đạo cơ quan chức năng làm rõ vụ việc thu tiền đền bù đất đai của người dân xảy ra ở phường Đông Cương, khiến nhiều hộ dân bức xúc.

dan-nhan-tien-den-bu-can-bo-phuong-thu-lai-mot-nua

Bà Lê Thị Lũy bên căn nhà cũ xuống cấp. Ảnh: Lam Sơn.

Để triển khai dự án khu thương mại văn phòng, vừa qua TP Thanh Hóa thu hồi đất nông nghiệp của một số hộ dân ở phố 7 và phố 8, phường Đông Cương. Sau khi thực hiện công tác kiểm kê, chủ đầu tư mời các hộ dân đến ủy ban phường bàn giao tiền đền bù. Song nhiều chủ hộ phản ánh, họ bị cán bộ phường thu lại khoảng một nửa số tiền.

Bà Lê Thị Lũy (73 tuổi) cho hay, bà nhận được 21 triệu tiền đền bù đất đai vài thước ruộng ở cánh đồng Hà Đá. Tuy nhiên, vừa ký nhận xong thì cán bộ thu lại 11 triệu. “Họ nói thu lại để đóng cho Ủy ban nhưng không rõ dùng vào việc gì”, bà Lũy phản ánh. 

Bà Lê Thị Tuyền (77 tuổi) cho biết nhận được số tiền đền bù 38 triệu đồng, nhưng cán bộ phường thu lại gần 19 triệu đồng. "Họ nói thu tiền để làm trích lục đất. Tôi hỏi, nếu làm xong trích lục thì phường có trả lại hay không thì chưa nhận được câu trả lời”, bà Tuyền nói.

Gia đình bà Nguyễn Thị Phượng (giáo viên hưu trí) nhận hơn 100 triệu đồng tiền đền bù, bị thu 65 triệu rồi được cán bộ phường trả lại số tiền này sau nhiều lần đến phường "khiếu nại".

dan-nhan-tien-den-bu-can-bo-phuong-thu-lai-mot-nua-1

Người dân nhận tiền đền bù ở trụ sở phường Đông Cương sau đó bị thu lại. Ảnh: Lam Sơn.

Thừa nhận vụ việc, song ông Lê Đình Mão (Chủ tịch UBND phường Đông Cương) lý giải “do người dân tự nguyện nộp tiền xây dựng địa phương”, trước khi thu, phường có tổ chức họp dân xin ý kiến. “Chúng tôi sẽ chỉ đạo rà soát, trả lại tiền cho dân nếu họ thắc mắc”, ông Mão nói.

Lam Sơn

 
 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Trò chơi Đuổi hình bắt chữ tiếng Anh giúp bạn vừa giải trí, vừa học thêm được nhiều từ vựng hay, dễ nhớ.
Lợi ích khi tham gia chương trình học hè của AMVNX
Bên cạnh môi trường giao tiếp bằng tiếng Anh và khóa học phù hợp từng trình độ, học sinh còn được phát triển kỹ năng cùng các hoạt động ngoại