Thứ bảy, 23/6/2012 | 08:45 GMT+7
|
Thứ bảy, 23/6/2012 | 08:45 GMT+7

Đại lộ hiện đại nhất TP HCM lại lún

Một tháng sau khi khắc phục, những điểm sụt lún trên đại lộ Đông Tây có dấu hiệu lún trở lại. Trong khi, chủ đầu tư cho rằng kết cầu nền đường tại khu vực trên vẫn ổn định.
> Đại lộ hiện đại nhất TP HCM hư hỏng nặng/ 'Xe quá tải như thế, có thay đường kim cương cũng vỡ'/ Những dự án nghìn tỷ nhanh chóng xuống cấp

Ngày 21-23/5, nhà thầu Nhật Bản đã thuê thầu phụ khắc phục hiện tượng sụt lún nghiêm trọng trên Đại lộ Đông Tây phía quận 2 (đoạn từ giao lộ Đồng Văn Cống đến cầu vượt Cát Lái). Việc bù lún được thực hiện bằng cách cắt các khu vực trồi nhựa và thảm bù nhựa.

f

Ngay tại vị trí vừa được bù lún trên đại lộ Đông Tây (đoạn từ ngã tư Lương Định Của đến cầu vượt Cát Lái), mặt đường đang có dấu hiệu lún. Ảnh: H.C.

Tuy nhiên sáng 23/6, những vị trí đã được sửa chữa trên đại lộ Đông Tây, sau gần một tháng có dấu hiệu tái lún. Các vệt lún theo đường bánh xe lại xuất hiện, nhựa đường lại bắt đầu dồn sang hai bên, mặt đường lõm xuống so với phần đường còn lại...

Trước đó, trong quá trình khắc phục sự cố sụt lún trên đại lộ Đông Tây, trao đổi với VnExpress.net sáng 22/5, một kỹ sư đang làm việc tại đây đã "cảnh báo" việc sửa chữa này chỉ "mang tính tạm thời, khả năng tình trạng sụt lún sẽ xuất hiện trở lại rất cao nếu không có biện pháp xử lý triệt để".

g

Còn một đoạn đường khác gần cầu vượt Cát Lái chưa được sửa chữa, mặt đường vẫn đang bị lõm, nhựa đường bị dồn sang 2 bên. Ảnh: H.C.

Theo Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình giao thông đô thị TP HCM (đại diện chủ đầu tư dự án Đại lộ Đông Tây), kết quả khảo sát thực tế và phân tích của đơn vị tư vấn độc lập cho thấy kết cấu nền đường tại khu vực trên vẫn ổn định. Chủ đầu tư cũng đánh giá dù xe quá tải không phải là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng trồi nhựa nhưng căn cứ trên tình hình giao thông thực tế, yếu tố này cũng cần phải được lưu ý, xem xét trong quá trình xây dựng phương án xử lý triệt để tình trạng trồi nhựa mặt đường.

Căn cứ trên ý kiến của Hội đồng nghiệm thu Nhà nước, tư vấn và nhà thầu Nhật Bản đang xem xét 2 phương án để chọn ra phương án xử lý triệt để hiện tượng trồi nhựa trên Đại lộ Đông Tây. Đó là sử dụng mặt đường cứng (bê tông xi măng) hoặc thay cấp phối nhựa mặt đường hiện hữu bằng cấp phối phù hợp.

Dự kiến công tác đánh giá của đơn vị tư vấn độc lập sẽ được hoàn thành trong tháng 6 này và hiện tượng trồi nhựa trên đại lộ Đông Tây sẽ được khắc phục triệt để trong quý III năm 2012.

Hữu Công

 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường