Thứ tư, 16/11/2016 | 18:49 GMT+7
|
Thứ tư, 16/11/2016 | 18:49 GMT+7

Đà Nẵng trưng cầu ý dân 7 phương án quy hoạch bờ sông Hàn

Chính quyền Đà Nẵng đã đặt hòm phiếu lấy ý kiến và bình chọn qua mạng để tìm ra quy hoạch tâm đắc nhất cho hai bờ sông Hàn, với giải nhất 50.000 USD.

Ngày 16/11, UBND TP Đà Nẵng trưng bày 7 phương án quy hoạch và thiết kế cảnh quan hai bờ sông Hàn tại Trung tâm hành chính Đà Nẵng, đồng thời đặt thùng phiếu tiếp nhận ý kiến người dân. Thời gian trưng bày từ ngày 15 đến 31/11. Nội dung các phương án cũng được đăng tải trên website hanriver.viar.gov.vn để người dân bình chọn. 

da-nang-trung-cau-y-dan-7-phuong-an-quy-hoach-bo-song-han

Nhiều phương án thiết kế ấn tượng cho cảnh quan hai bờ sông Hàn đang được trưng bày lấy ý kiến người dân.

Thành phố Đà Nẵng treo giải do hội đồng tuyển chọn lựa chọn có giá trị một giải nhất 50.000 USD, một giải nhì 20.000 USD, một giải cộng đồng bình chọn.

Nhiều ý tưởng đã được đưa ra cho con sông chảy qua lòng thành phố như xây dựng bến chợ Hàn, công viên nghiên cứu, trung tâm thương mại, vườn bách thảo, cầu đôi cho người đi bộ và xe cơ giới, khu sáng tạo, quảng trường...

Cuộc thi tuyển Ý tưởng quy hoạch và thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông Hàn được Đà Nẵng công bố ngày 1/8, với 39 nhóm tư vấn đến từ nhiều quốc gia trên thế giới đăng ký tham dự. Sau 3 tháng, ban tổ chức nhận được 7 bài thi dự thi.

Nguyễn Đông

 
 
Kẹt xe, hành khách bỏ taxi đi bộ đến bến xe Miền Đông
Tối 26 tháng Chạp, hàng nghìn người đổ về bến xe Miền Đông (TP HCM) để về quê ăn Tết khiến các tuyến đường xung quanh kẹt cứng, nhiều hành
'Vạn sự như ý', 'An khang thịnh vượng' là những lời chúc quen thuộc trong dịp Tết. Cùng xem cách thể hiện những lời chúc này trong tiếng Anh.
Chương trình học bổng dành cho nhà quản lý kinh doanh chuyên nghiệp
Những ứng viên được chọn sẽ tham gia khóa học “Kỹ năng lãnh đạo đổi mới toàn cầu” - là chương trình đào tạo về quản lý, kéo dài trong