Thứ sáu, 21/10/2016 | 01:00 GMT+7
|
Thứ sáu, 21/10/2016 | 01:00 GMT+7

Đà Nẵng thành lập đội cứu hộ trên sông, biển

Đội cứu hộ, cứu nạn Đà Nẵng sẽ túc trực tại cầu cảng sông Hàn, cảng cá Thuận Phước... để kịp thời ứng cứu, xử lý tình huống thiên tai, tai nạn trên sông, biển.

Ngày 20/10, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ ký quyết định thành lập Đội cứu hộ, cứu nạn trên sông, biển để kịp thời ứng cứu khi có tai nạn.

Đội cứu hộ gồm 20 cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ đội biên phòng thành phố, được trang bị phương tiện kèm theo. Cầu cảng sông Hàn, cảng cá Thuận Phước sẽ luôn có mặt lực lượng này 24/24h để ứng cứu, xử lý tình huống khi có tai nạn, thiên tai trên sông Hàn và trên biển.

da-nang-thanh-lap-doi-cuu-ho-tren-song-bien

Sau tai nạn chìm tàu Thảo Vân, Đà Nẵng đã tổ chức cuộc diễn tập quy mô lớn với tình huống tàu bị cháy, chìm trên sông Hàn. Ảnh: Nguyễn Đông.

Khi có tình huống xảy ra, Bộ đội biên phòng thành phố phải lập tức điều động lực lượng, phương tiện phản ứng nhanh, đồng thời phối hợp với các tàu du lịch hoạt động trên sông tham gia cứu hộ.

Thời gian qua, thành phố Đà Nẵng xảy ra một số vụ cháy, chìm tàu. Theo UBND thành phố, công tác cứu hộ, cứu nạn chưa đáp ứng yêu cầu. Việc thành lập đội cứu hộ nhằm nâng cao hiệu quả công tác này, kiểm soát và xử lý kịp thời các vụ việc tai nạn trên sông, vịnh và vùng biển Đà Nẵng.

Trước đó tối 4/6, tàu du lịch Thảo Vân không được cấp phép vận tải hành khách nhưng vẫn vào cầu cảng trước Cảng vụ Đà Nẵng chở 56 người (gấp đôi số lượng người theo đăng kiểm). Vừa rời bến khoảng 10 phút, tàu bị chìm khiến 3 người, trong đó có 2 trẻ em tử nạn.

Những người liên quan đến vụ việc đã bị khởi tố.

Nguyễn Đông

 
 
Kẹt xe, hành khách bỏ taxi đi bộ đến bến xe Miền Đông
Tối 26 tháng Chạp, hàng nghìn người đổ về bến xe Miền Đông (TP HCM) để về quê ăn Tết khiến các tuyến đường xung quanh kẹt cứng, nhiều hành
'Vạn sự như ý', 'An khang thịnh vượng' là những lời chúc quen thuộc trong dịp Tết. Cùng xem cách thể hiện những lời chúc này trong tiếng Anh.
Chương trình học bổng dành cho nhà quản lý kinh doanh chuyên nghiệp
Những ứng viên được chọn sẽ tham gia khóa học “Kỹ năng lãnh đạo đổi mới toàn cầu” - là chương trình đào tạo về quản lý, kéo dài trong