Chủ nhật, 6/12/2015 | 10:35 GMT+7
|
Chủ nhật, 6/12/2015 | 10:35 GMT+7

Đà Nẵng có 18 gái mại dâm từng bị bắt quả tang

18 gái bán dâm ở Đà Nẵng bị lập danh sách được nhận định chỉ là "phần nổi của tảng băng chìm".

Theo danh sách công an chuyển cho Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội Đà Nẵng theo dõi, thành phố hiện có 18 gái bán dâm. Đây là những người từng bị công an bắt quả tang bán dâm, lập biên bản xử lý. Trong số này có hai cô gái người Đà Nẵng, còn lại người địa phương khác.

Theo ông Lê Minh Hùng, Chi cục trưởng Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội, Đà Nẵng phạm vi hẹp, dân số ít nên nạn mại dâm chưa nhức nhối như Hà Nội, TP HCM hay một số địa phương khác. Tuy nhiên tình trạng gái bán dâm đang diễn biến phức tạp, chỉ ngồi ở quán nhậu cũng có thể hỏi được những tụ điểm có gái bán dâm, hay gọi họ đến rót bia để trao đổi giá... "Chỉ có 18 gái bán dâm ở Đà Nẵng chắc chắn chỉ là phần nổi của tảng băng chìm thôi, còn rất nhiều gái bán dâm chưa bị bắt quả tang", ông Hùng nói.

Vị chi cục trưởng khẳng định đơn vị chỉ có thể nắm danh sách để theo dõi chứ không thể quản lý vì luật hiện hành không cho phép. "Việc quản lý gái mại dâm đang gặp khó khăn do vướng luật, chứ không phải do địa phương buông lỏng. Do chỉ có thể xử phạt hành chính, không có chế tài bổ sung nên lực lượng chức năng không muốn bắt gái mại dâm nữa", ông Hùng nói và cho hay luật cũng quy định chỉ có thể tạm giữ gái bán dâm trong vòng 24 giờ, dù họ có tiền nộp phạt hay không thì vẫn phải thả cho ra về.

Đà Nẵng đang có tình trạng gái bán dâm đứng đường bắt khách như đoạn đường Trường Chinh (gần cầu vượt Ngã Ba Huế), cầu Trần Thị Lý phía quận Ngũ Hành Sơn... Mới đây, công an đã đánh một phụ nữ vì lầm tưởng gái bán dâm.

Nguyễn Đông

 
 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường