Thứ sáu, 11/5/2012 | 15:09 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 11/5/2012 | 15:09 GMT+7

Cuộc thi viết về Trường Sa

UBND tỉnh Khánh Hòa phát động cuộc thi viết về Trường Sa và biển đảo quê hương. Tất cả người dân Việt Nam ở trong và ngoài nước đều có thể tham dự.
> Dạy chữ ở Trường Sa/ Những em bé ở Trường Sa/ Bàng vuông ở Trường Sa

Các tác phẩm dự thi có thể giới thiệu, ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên, tiềm năng của Trường Sa và vùng biển đảo của Khánh Hòa; phản ánh, ca ngợi tình hữu nghị với các quốc gia, dân tộc cũng như truyền thống đấu tranh, hy sinh của các thế hệ cha ông để giữ gìn và bảo vệ các vùng biển, đảo thiêng liêng của tổ quốc; ca ngợi những tấm gương dũng cảm, cần cù bám biển, giữ vững an ninh biển đảo.

Tác phẩm dự thi có thể là các loại hình báo chí (báo viết, báo ảnh, báo hình và báo nói) hoặc ca khúc. Phóng viên, nhạc sĩ chuyên và không chuyên là công dân Việt Nam đều có thể tham gia.

j

Tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước đều có thể tham dự cuộc thi viết về Trường Sa. Ảnh: Hoàng Thùy.

Bài thi ở thể loại ghi chép và bài phản ánh không quá 2.000 từ, phóng sự ảnh phải có từ 5 ảnh trở lên (kích cỡ 15-21), báo nói có thời lượng không quá 10 phút, phóng sự hình không quá 15 phút và phim tài liệu không quá 25 phút. Các tác phẩm này phải đảm bảo chưa nhận giải thưởng của bất cứ cuộc thi nào, nếu đã đăng tải thì thời gian xuất bản từ ngày 2/4 trở lại.

Tác phẩm dự thi phải được viết bằng văn bản tiếng Việt, có thể đánh máy hoặc chép tay trên khổ giấy A4. Tác phẩm phát thanh, truyền hình, ca khúc gửi bằng đĩa CD, VCD, DVD hoặc ổ cứng kèm theo bản thuyết minh.

Ban tổ chức sẽ trao một giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 8 giải khuyến khích cho mỗi nhóm tác phẩm báo chí, sáng tác ca khúc. Giải nhất tác phẩm báo chí là 30 triệu đồng, ca khúc 40 triệu đồng.

Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 30/4/2012 đến hết ngày 30/4/2013. Bốn địa chỉ nhận bài dự thi là Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa (hoinhabaokh@gmail.com), Hội Văn học nghệ thuật Khánh Hòa (tapchinhatrang@yahoo.com), Đài phát thanh truyền hình Khánh Hòa (ptthkh@gmail.com), và Báo Khánh Hòa (baokhanhhoadientu@dng.vnn.vn).

Hoàng Thùy

 
Tài xế ôtô Mazda húc văng xe máy khai nhận sự việc
Tài xế Bùi Thanh Tùng, người lái xe Mazda CX5 hất văng người đi xe máy rồi bỏ chạy là phó giám đốc một doanh nghiệp. Ông này đã bị
Tiếng Anh - Mỹ có nhiều khác biệt trong cách phát âm so với tiếng Anh - Anh. Việc nhận diện các âm Anh - Mỹ sẽ giúp bạn nghe hiểu tốt hơn khi xem CNN hay phim của Hollywood.