Thứ tư, 22/2/2012 | 09:55 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ tư, 22/2/2012 | 09:55 GMT+7

Cuộc thi thiết kế thời trang dành cho sinh viên

Nhằm phát hiện tài năng thiết kế thời trang mang tính mới lạ, sáng tạo và giàu tính nghệ thuật, cuộc thi "Hutech Designer 2012" dành cho sinh viên trong và ngoài nước vừa được phát động tại TP HCM.

Cuộc thi do ĐH Kỹ thuật công nghệ TP HCM tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, dành cho tất cả sinh viên, học sinh các trường ĐH, CĐ, TCCN và bạn trẻ yêu thích thiết kế thời trang trong và ngoài nước.

Một trong những mẫu thiết kế đạt giải cao ở cuộc thi

Một trong những mẫu thiết kế tham dự cuộc thi "Hutech Designer 2011".

Với chủ đề "Hội nhập", thông điệp ban tổ chức gửi đến các bạn trẻ qua cuộc thi là thiết kế những mẫu thời trang mới lạ, sáng tạo qua việc làm sống lại những giá trị văn hóa truyền thống, văn hóa vùng miền và của các dân tộc Việt Nam, đón bắt và hội nhập cùng xu hướng thời trang trong khu vực và trên thế giới.

"Kết quả của cuộc thi trước là những thí sinh đạt giải đều trở thành các nhà thiết kế cho tập đoàn, công ty dệt may nổi tiếng trong và ngoài nước cũng như đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi thiết kế thời trang tầm vóc thế giới như Võ Thị Thu Nguyệt, Trần Nguyên Huy...", ban tổ chức cho biết.

Mẫu vẽ tham gia vòng loại của cuộc thi sẽ được nhận từ nay đến trước ngày 31/3 tại ĐH Kỹ thuật công nghệ (144/24 Điện Biên Phủ, phường 25, quận Bình Thạnh). Mỗi thí sinh tham dự được quyền gửi từ 5 đến 10 mẫu vẽ. 15 bộ sưu tập tốt nhất của thí sinh được may mẫu thật để tranh tài ở vòng chung kết.

Đêm chung kết trao giải sẽ diễn ra vào ngày 26/5. Cuộc thi có một giải đặc biệt trị giá 30 triệu đồng và 4 giải phụ gồm ý tưởng, màu sắc, phối hợp chất liệu và kỹ thuật, mỗi giải 10 triệu đồng.

Ban giám khảo là một số giảng viên các trường đại học và nhà thiết kế Sỹ Hoàng, siêu mẫu Hà Anh...

Tá Lâm

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
Tôi 25 tuổi, làm công việc thư ký. Tôi có ý định chuyển sang công ty nước ngoài nhưng tiếng Anh không tốt. Mong chuyên gia tư vấn giúp (Minh Thùy).
Cơ hội đạt visa du học các nước
Học sinh sẽ được hỗ trợ xin thư mời học, học bổng 10% - 100% học phí, visa du học, luyện phỏng vấn visa với cơ hội thành công cao.