Thứ bảy, 26/11/2016 | 12:03 GMT+7
|
Thứ bảy, 26/11/2016 | 12:03 GMT+7

Công ty bị phạt một tỷ đồng vì nhiều lỗi trong xử lý chất thải

Cơ quan chức năng xác định một công ty môi trường ở Đà Nẵng có nhiều vi phạm trong xử lý chất thải nguy hại; chuyển giao, cho, bán chất thải nguy hại...

Ngày 26/11, UBND TP Đà Nẵng cho biết đã xử phạt hành chính Công ty TNHH MTV Dịch vụ môi trường Ánh Dương (xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang) với tổng mức phạt lên đến hơn 993 triệu đồng.

Cụ thể, công ty này bị phạt 470 triệu đồng vì chuyển giao, cho, bán chất thải nguy hại cho tổ chức, cá nhân không có đủ điều kiện về quản lý, xử lý, tiêu hủy chất thải nguy hại hoặc không có giấy phép quản lý chất thải nguy hại theo quy định từ 20.000 kg trở lên; bị phạt 450 triệu đồng vì xử lý chất thải nguy hại khi không có giấy phép quản lý chất thải nguy hại.

cong-ty-bi-phat-mot-ty-dong-vi-nhieu-loi-trong-xu-ly-chat-thai

Nhiều bao tải chứa chất thải màu đỏ trong khuôn viên công ty Ánh Dương.

Ngoài ra, công ty này còn có các hành vi chôn lấp chất thải rắn thông thường không đúng nơi quy định; tiếp nhận chất thải rắn thông thường nhưng không có biện pháp xử lý...

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Công ty Ánh Dương nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt hành chính, nếu không sẽ bị cưỡng chế thi hành.

Trước đó đầu tháng 8, người dân sống gần khu vực bãi rác Khánh Sơn (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) phát hiện Công ty Ánh Dương cho xe chở chất thải vào khuôn viên công ty, đóng chất thải vào bao tải và đào đất chôn lấp, nên báo cơ quan chức năng. Khu vực chôn chất thải rộng chừng 500 m2. Nhiều hố đào sâu khoảng 4 m, được phủ bạt kín.

Hồ sơ vụ việc sau đó được Sở Tài nguyên và môi trường Đà Nẵng bàn giao cho công an điều tra. Công an cho biết, số rác thải mà công ty Ánh Dương chôn lấp trái phép là bùn đất dưới hồ lắng, hồ điều tiết của công ty TNHH môi trường đô thị Hà Nội, có trụ sở tại khu công nghiệp Hòa Khánh (Đà Nẵng).

Nguyễn Đông

 
 
Email là phương tiện trao đổi công việc phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người chưa nắm được các bước cơ bản để viết một bức thư đầy đủ và lịch sự. 
Những lý do nên du học bậc cao đẳng tại Canada
Với chương trình đa dạng, đào tạo nghề chuyên sâu, sinh viên dễ dàng lựa chọn các khóa học phù hợp, tiết kiệm chi phí, cơ hội việc làm sau