Thứ tư, 1/6/2011 | 10:34 GMT+7
|
Thứ tư, 1/6/2011 | 10:34 GMT+7

Công ty bảo vệ đánh học sinh lớp 12 nhận lỗi

Giám đốc Công ty bảo vệ Long Hoàng, nơi được thuê bảo vệ tòa nhà The Everrich (đường Lê Đại Hành, quận 11, TP HCM), thừa nhận việc các nhân viên đánh học sinh tối 30/5 là sai. Công an đã làm việc với 13 bảo vệ có liên quan.
> Học sinh lớp 12 bị bảo vệ tấn công trong buổi tiệc chia tay

Bà Bùi Thị Hà, Giám đốc Công ty bảo vệ Long Hoàng, cho biết, dù không chứng kiến sự việc xảy ra như thế nào nhưng việc nhân viên bảo vệ đánh các học sinh lớp 12A11 THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa là sai.

Tòa nhà Everrich, nơi các học sinh bị đánh. Ảnh: An Nhơn.

Tòa nhà Everrich, nơi các học sinh bị đánh. Ảnh: An Nhơn.

Bà giám đốc cũng cho biết, như nhiều công ty khác, các nhân viên bảo vệ Công ty Long Hoàng cũng được trang bị gậy ba trắc, gậy cao su. Họ chỉ được phép khống chế chứ không được đánh người, nếu trong trường hợp bị chống trả thì sẽ gọi cơ quan chức năng can thiệp. “Quan điểm của công ty là không bao che nhân viên. Nếu bảo vệ Long Hoàng vi phạm mức nhẹ thì kỷ luật còn nặng thì đuổi việc”, bà Hà khẳng định.

Theo bà Hà, sau khi sự việc xảy ra, Công ty bảo vệ Long Hoàng đã cử hai nhân viên đến bệnh viện thăm hỏi các học sinh nằm viện nhưng không gặp người nhà nạn nhân. “Chúng tôi sẽ bồi thường tất cả viện phí phát sinh”, bà Hà cho biết.

Đến 17h ngày 31/5, học sinh Trần Hoàng Ân, một trong 5 nạn nhân bị các nhân viên bảo vệ Công ty bảo vệ Long Hoàng đánh vẫn còn nằm ở Khoa ngoại - Bệnh viện Trưng Vương. Ân. Ân cho biết mặt dù sức khỏe có khá hơn nhưng đầu vẫn còn đau, ói ra máu. “Tình hình này không biết cháu Ân có thể dự thi tốt nghiệp được không”, bà Đinh Thị Kim Oanh, mẹ Ân, lo lắng.

Công an quận 11 cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, có 5 bảo vệ bị mời lên lấy lời khai gồm: Võ Văn An (17 tuổi, bảo vệ tại bãi giữ xe), Đào Công Nguyên (23 tuổi, trực tại bãi giữ xe), Quách Hào Huy (18 tuổi, bảo vệ trực tại lầu 2), Dương Mít Cỏ (23 tuổi, bảo vệ trực lầu 2) và Huỳnh Công Thiện (21 tuổi, bảo vệ trực lầu 1). Bước đầu chỉ Nguyên thừa nhận là có dùng tay đấm 3 cái vào ngực một học sinh.

Hiện trường vụ việc là khu nhà để xe.

Hiện trường vụ việc là khu nhà để xe. Ảnh: An Nhơn.

Tuy nhiên, khi thu sổ ghi danh sách trực tại bãi giữ xe, công an phát hiện danh sách này có 8 bảo vệ khác, gồm: Hoàng Thế Vinh, Phạm Bá Dũng (23 tuổi), Trương Quốc Hùng (34 tuổi), Nguyễn Văn Chiêu (17 tuổi), Châu Trấn Tinh (44 tuổi), Dương Tấn Đức (18 tuổi), Lê Văn Trường (21 tuổi) và Trần Ngọc Minh (43 tuổi). Cơ quan chức năng sẽ tiếp tục mời nhóm người này lên làm việc.

Chiều tối 30/5, 41 học sinh lớp 12A11 cùng hai cô giáo chủ nhiệm và bộ môn tổ chức tiệc chia tay tuổi học trò tại sảnh lầu 5 của Lotte Mart, thuộc tòa nhà The Everrich. Khi ra về, các em có đùa nghịch, lớn tiếng thì bị bảo vệ nhắc nhở. Hai bên lời qua tiếng lại, nhóm bảo vệ tòa nhà dùng hung khí rượt đuổi đánh học sinh. 5 học sinh bị thương, trong đó có một nữ phải nhập viện cấp cứu.

Phía Ban quản lý tòa nhà The Everrich cũng xác nhận sự việc và cho biết những người đánh học sinh là bảo vệ Công ty Long Hoàng được tòa nhà thuê (mặc áo xanh) không phải bảo vệ của Lotte Mart (mặc áo trắng). Quan điểm nơi này là trách nhiệm thuộc về công ty bảo vệ được thuê.

An Nhơn

 
Nhiều trạm thu phí BOT bị người dân phản đối
Vị trí trạm thu phí bất hợp lý, mức phí quá cao là những nguyên nhân chủ yếu khiến nhiều trạm thu phí bị người dân địa phương phản đối
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Dùng từ "lemon" để chỉ quả chanh ta (vỏ xanh) có chính xác không? Quả lê, quả lựu được gọi là gì? Click vào hình các loại quả để học từ vựng và cách phát âm tiếng Anh. 
Hội thảo du học Australia và cơ hội trải nghiệm phòng tổng thống
Tham dự sự kiện, các bạn được gặp gỡ, giao lưu cùng cựu sinh viên Học viện Blue Mountains International Hotel Management School; cơ hội chiêm ngưỡng phòng tổng thống