Thứ năm, 3/11/2016 | 10:58 GMT+7
|
Thứ năm, 3/11/2016 | 10:58 GMT+7

Công trình thể thao xây 15 năm chưa xong

Trung tâm Thể dục thể thao Ninh Bình (phường Tân Thành, thành phố Ninh Bình) sau 15 năm xây dựng vẫn chưa thể hoàn thiện vì thiếu vốn.

cong-trinh-the-thao-xay-15-nam-chua-xong

Phần móng bể bơi xây dựng dở dang, trơ sắt thép. Ảnh: Phương Vy.

Dự án Trung tâm Thể dục thể thao tỉnh Ninh Bình khởi công năm 2001 với tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 20 tỷ đồng từ ngân sách. Chủ đầu tư là Sở Thể dục - Thể thao (nay là Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch), đơn vị thi công là Tập đoàn Xuân Thành. Theo thiết kế công trình gồm 2 khu bể bơi và trụ sở. Để phục vụ dự án, nhiều hộ dân phường Tân Thành phải nhượng lại trên 1.000 m2 đất thổ cư.

Sau giải phóng mặt bằng, đơn vị thi công xây dựng một phần khu bể bơi, móng khán đài. Nghiệm thu giá trị khối lượng công trình đạt khoảng 13,4 tỷ đồng. Tuy nhiên, hơn chục năm qua dự án ngừng thi công và bỏ hoang giữa lòng thành phố. Đơn vị thi công tận dụng khu đất làm nơi chất ống cống.

cong-trinh-the-thao-xay-15-nam-chua-xong-1

Trung tâm Thể dục thể thao nằm đối diện với Nhà thi đấu tỉnh Ninh Bình. Ảnh: Phương Vy.

Lý giải việc xây dựng 15 năm chưa xong, ông Đinh Văn Tiên, Phó giám đốc Sở Văn hóa, cho biết nguyên nhân chính là tỉnh không bố trí được nguồn vốn. Việc dự án xây dựng dở dang rồi bỏ hoang khiến ngành thể thao tỉnh nhà gặp nhiều khó khăn. “Đến nay, tỉnh chưa có bể bơi đạt chuẩn, Trung tâm Thể dục thể thao chưa có trụ sở nên phải đi ở nhờ các phòng chức năng của Nhà thi đấu thể dục thể thao Ninh Bình”, ông Tiên nói thêm.

Lãnh đạo phường Tân Thành cho biết, trong các cuộc họp, tiếp xúc cử tri, phường đều ý kiến về việc dự án có tiếp tục hay không để xin lại một phần quỹ đất làm chợ và khu vui chơi giải trí cho thiếu nhi. “Thực tế phường chưa có chợ cũng chưa có nơi vui chơi cho các cháu, UBND tỉnh trả lời là sẽ tái khởi động dự án nhưng chưa có thời gian cụ thể”, vị này nói.

“Thường vụ Tỉnh ủy đã có cuộc họp lấy ý kiến các ngành liên quan. Quan điểm của tỉnh tiếp tục xây dựng khu bể bơi trở lại, tuy nhiên chưa biết đến bao giờ”, Phó giám đốc Sở Văn hóa nói và cho rằng nếu dự án có kinh phí xây dựng thì phải rà soát để tính toán, vì so với trước, nguồn vốn có thể đội lên cả chục tỷ đồng.

cong-trinh-the-thao-xay-15-nam-chua-xong-2

Doanh nghiệp tận dụng đất bỏ hoang làm nơi chất ống cống. Ảnh: Phương Vy.

Phương Vy

 
 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Hội thảo du học Học viện quản lý MDIS
Sự kiện do Công ty Du học Vinahure tổ chức nhằm cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình học và học bổng tại trường.