Thứ ba, 8/11/2016 | 15:10 GMT+7
|
Thứ ba, 8/11/2016 | 15:10 GMT+7

Công bố Ngày Tem Việt Nam

Ngày 27/8 hàng năm sẽ là Ngày Tem Việt Nam theo quyết định của Thủ tướng. 

Tại lễ công bố Ngày Tem Việt Nam, Bộ trưởng Thông tin Truyền thông Trương Minh Tuấn chia sẻ, ngày 27/8/1946, Quyền Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa Huỳnh Thúc Kháng đã ký sắc lệnh cho Nha Bưu điện in và phát hành bộ tem đầu tiên của nước Việt Nam độc lập. Bộ tem gồm 5 mẫu thể hiện chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh. Người vẽ mẫu tem đầu tiên là cố họa sĩ Nguyễn Sáng, lúc đó mới 23 tuổi, quê ở Mỹ Tho, Tiền Giang. 

cong-bo-ngay-tem-viet-nam

Bộ trưởng Bộ Thông tin truyền thông Trương Minh Tuấn. Ảnh: Xuân Hoa

"Đây là lần đầu tiên chiếc tem thuần chất của nước ta mang trên mình hai chữ Việt Nam cùng với hình ảnh lãnh tụ sáng lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Ngày 27/8/1946 được coi là ngày mở đầu cho dòng tem bưu chính Cách mạng Việt Nam", ông Trương Minh Tuấn nói. 

Cũng theo ông Tuấn, qua 70 năm, ngành bưu chính đã phát hành được hơn 1.000 bộ tem gồm 3.600 mẫu. Tem bưu chính ngoài chức năng là phương tiện thanh toán cước phí còn là đối tượng tìm kiếm của người sưu tập tem, công cụ tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước.

cong-bo-ngay-tem-viet-nam-1

Bộ tem đầu tiên của nước Việt Nam độc lập. Ảnh: Xuân Hoa

Ngày 26/8/2016, Thủ tướng đã quyết định lấy ngày 27/8 hàng năm là Ngày Tem Việt Nam. Ngày Tem sẽ góp phần vào việc giáo dục truyền thống cách mạng, tri ân các thế hệ thiết kế, phát hành tem; khuyến khích việc sử dụng và quảng bá tem bưu chính Việt Nam.

Đoàn Loan

 
 
Xe Rolls Royce đâm chết người
Đang chạy trên quốc lộ 1A đoạn qua Hà Tĩnh, xe Rolls Royce va chạm với xe tải cùng chiều rồi vượt lên đâm trúng hai bố con đi xe
"Tình yêu nghĩa là bạn không cần có quá nhiều tiền, chỉ cần là chính mình", "Giống như bố luôn tôn trọng mẹ nên mẹ muốn gì bố sẽ làm nấy", nghe định nghĩa của trẻ con về tình yêu và điền từ vào chỗ trống. 
Cơ hội việc làm và định cư tại Đức bằng chương trình học nghề
Khi du học nghề điều dưỡng viên người già, học viên sẽ nhận chứng chỉ hành nghề của các trường tại Đức, có cơ hội tìm việc làm với mức