Thứ năm, 8/9/2016 | 15:36 GMT+7
|
Thứ năm, 8/9/2016 | 15:36 GMT+7

Công an xã trả lại tiền 'răn đe' cho chủ máy gặt lúa

Sau nhiều ngày thu 2 triệu đồng của các chủ máy gặt lúa, Trưởng công an xã Bắc Thành (Nghệ An) đã hoàn trả tiền và giải thích "làm theo chỉ đạo của cấp trên".

Sáng 8/9, ông Nguyễn Đức Bằng, Trưởng Công an xã Bắc Thành (Yên Thành, Nghệ An) cho biết đã hoàn trả 38 triệu đồng cho 19 chủ máy gặt lúa.

Trước đó vào vụ hè thu 2016, người dân kinh doanh máy gặt lúa tại xã Bắc Thành phải ký bản cam kết và đóng 2 triệu đồng cho UBND xã. Ông Lê Văn Thùy (Phó chủ tịch xã Bắc Thành) cho biết thu số tiền trên để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, răn đe những người kinh doanh máy gặt phải có trách nhiệm giữ gìn cầu đường khi qua lại... Nếu chủ kinh doanh máy gặt nào vi phạm, xã sẽ xử phạt và trừ vào số tiền 2 triệu đồng.

cong-an-xa-tra-lai-tien-ran-de-cho-chu-may-gat-lua

Máy gặt lúa hoạt động tại xã Bắc Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An).

Việc hoàn trả nêu trên diễn ra sau khi báo chí phản ánh sự việc, và lãnh đạo huyện Yên Thành yêu cầu nhà chức trách xã Bắc Thành phải lập tức trả tiền đã thu của 19 chủ máy gặt.

"Việc ra bản cam kết và thu tiền tôi làm theo chỉ đạo của cấp trên, vì vậy trách nhiệm của bản thân đợi cơ quan chức năng xác định", Trưởng công an xã Nguyễn Đức Bằng nói.

Hải Bình

 
 
Thông xe hầm Đèo Cả, thời gian qua đèo chỉ còn 10 phút
Hầm Đèo Cả trên Quốc lộ 1A được khánh thành giúp ôtô từ Khánh Hòa đi Phú Yên và ngược lại chỉ 10 phút, so với trước hơn một giờ.
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường