Thứ tư, 9/4/2008 | 07:48 GMT+7
|
Thứ tư, 9/4/2008 | 07:48 GMT+7

Công an xã 'tống tình' nữ sinh

Một tuần nay, cư dân mạng xôn xao về đoạn ghi âm một công an gạ nữ sinh ngủ qua đêm, nếu muốn nhận lại giấy tờ cô bị thu giữ trước đó. Chiều 8/4, ông Đào Ngọc Năm, công an xã Đông Ngạc, (Từ Liêm, Hà Nội) - nhân vật nam trong đoạn ghi âm trên - đã thôi việc.
> Thiếu tá công an bị tố cáo 'gạ tình', đánh người

Trong lá thư cầu cứu trên một số diễn đàn và blog, một nam sinh viên kể lại, tối 27/3, anh và bạn gái đang nằm trong phòng trọ ở huyện Từ Liêm (ngoài ra có một người bạn cùng phòng) thì có 2 công an đi kiểm tra tạm trú, một người tên Năm.

Theo lá thư trên, công an đòi lập biên bản đôi sinh viên do không đăng ký tạm trú và "ôm nhau trên giường". Nhưng sau đó, họ chỉ thu chứng minh thư, thẻ sinh viên và hẹn hôm sau giải quyết. Sau đó, ông Năm gọi điện cho nữ sinh viên gạ “ngủ qua đêm” để lấy lại chứng minh thư, thẻ sinh viên, giấy tạm trú. Nếu không, cô sẽ bị báo về trường về hành động “nằm ngủ với bạn trai”.

Kèm theo lá thư trên có đoạn ghi âm cuộc "mặc cả" của người đàn ông (được cho là ông Năm) và cô gái, chất lượng khá tốt.

Ngay sau khi có thông tin trên, Công an huyện Từ Liêm và UBND xã Đông Ngạc yêu cầu ông Năm giải trình về vụ việc. Thượng tá Trần Đức Long, Trưởng công an huyện Từ Liêm xác nhận, ông Đào Ngọc Năm là công an xã Đông Ngạc và có đi kiểm tra tạm trú tạm vắng những sinh viên này tối 27/3.

"Việc đồng chí Năm kiểm tra hành chính sinh viên không đủ giấy tờ mà không lập biên bản là sai nguyên tắc. Hiện anh Năm đã bị đình chỉ công tác để điều tra", ông Long nói thêm.

Theo nguồn tin của VnExpress, trong giải trình với cơ quan chức năng, ông Năm đã thừa nhận nội dung trao đổi trong đoạn băng ghi âm là có.

Chiều 8/4, UBND xã Đông Ngạc đã chấp thuận đơn xin thôi việc của ông Điền Ngọc Năm. Ông Năm, 47 tuổi, được UBND xã tuyển dụng làm công an xã vài năm nay.

Trích đoạn ghi âm được đưa lên mạng:

Cô gái: Cho em biết quyền lợi và nghĩa vụ là gì?

Người đàn ông (được cho là ông Năm): Thì là quan hệ tình cảm!

Cô gái: Tình cảm gì, chung chung và dễ nhầm lẫn lắm! Hay đó là tình... tình dục?... Mà trong bao lâu?

Người đàn ông: Thì đến khi em ra trường. 

Cô gái: Em lo lắm, nhỡ vợ anh biết em ngủ với anh thì sao? 

Người đàn ông: Không ai nói làm sao mà biết được?

Nam Anh

 

 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường