Thứ năm, 13/10/2016 | 15:46 GMT+7
|
Thứ năm, 13/10/2016 | 15:46 GMT+7

Công an vào cuộc vụ hàng trăm ngôi mộ ở Huế bị đóng đinh

Trước việc hàng trăm ngôi mộ bị đóng đinh ở Thừa Thiên Huế, ảnh hưởng đến tâm lý người dân, cơ quan chức năng vào cuộc nhận dạng nghi phạm. 

Ngày 13/10, Thượng tá Trần Đăng Điền, Phó trưởng Công an huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị đang tiến hành thu thập ảnh và cho nhận dạng nghi phạm vụ đóng đinh nhiều ngôi mộ ở xã Lộc Thủy.

Trước đó, người dân ở xã Lộc Thủy bức xúc khi phát hiện hàng loạt ngôi mộ của người thân bỗng nhiên bị đóng đinh vào phía đầu phần mộ. Ông Trần Bá Ngọc (thôn Nam Phước) cho biết, trong lúc đi tảo mộ phát hiện hàng chục chiếc đinh, kích cỡ khoảng 10 cm bị đóng ngập sâu xuống phần mộ. Vội vàng tìm kiếm các ngôi mộ xung quanh, ông Ngọc ghi nhận tình trạng tương tự. Hơn 10 hộ dân đã mang đinh mang đến UBND xã Lộc Thủy phản ánh sự việc.

cong-an-vao-cuoc-vu-hang-tram-ngoi-mo-o-hue-bi-dong-dinh

Người dân bức xúc khi phát hiện mộ người thân bị đóng đinh. Ảnh: Báo Thừa Thiên Huế

Theo Thượng tá Điền, vụ việc trên tuy không gây thiệt hại về tài sản nhưng lại mang tính chất tâm linh, ảnh hưởng đến tâm lý của người dân. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, đơn vị đã cho trinh sát xuống địa bàn điều tra, thu thập thông tin.

cong-an-vao-cuoc-vu-hang-tram-ngoi-mo-o-hue-bi-dong-dinh-1

Số đinh người dân thu thập được. Ảnh: Công Tuyển.

Một số người dân phản ánh, thời gian gần đây có trông thấy một người đàn ông lạ mặt mang theo búa và đinh xuất hiện ở các lăng mộ trong vùng. "Hiện vụ việc đang được làm rõ, chưa kết luận ai là thủ phạm", Thượng tá Điền cho hay.

Võ Thạnh

 
 
Ôtô giường nằm và xe đầu kéo tông nhau, 5 người tử vong
Ôtô khách chạy trên đường tránh Quốc lộ 1A qua tỉnh Bình Định đã va chạm với xe đầu kéo chạy ngược lại khiến 5 hành khách tử vong.
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Ba lý do học đại học công lập James Cook tại Singapore
Môi trường đại học năng động cùng chương trình đại học hai chuyên ngành và thời gian học rút ngắn... là những ưu điểm thu hút sinh viên quốc tế.