Chủ nhật, 15/5/2011 | 09:42 GMT+7
|
Chủ nhật, 15/5/2011 | 09:42 GMT+7

Còi hơi ngang nhiên hú trên phố Hà Nội

Những chiếc còi hơi bằng sắt, bằng đồng gắn trên nóc hay gầm của xe ben, xe tải, xe bồn... hoạt động hết công suất khi lưu thông trên đường đang là nỗi sợ hãi đối với nhiều người dân Hà Nội.

*ClipCòi hơi inh ỏi trên phố

9h sáng, khung giờ cho phép các loại xe tải lưu thông, trên đường Khuất Duy Tiến, Nguyễn Xiển, Phạm Hùng, Lê Văn Lương kéo dài... Xe cộ nối đuôi nhau nườm nượp tiến vào trong phố. Những xe này hầu hết được lắp 2 còi hơi đường kính khoảng 20 cm, nằm song song trên nóc.

Tại đoạn giao nhau trong "vòng xoay tử thần" Khuất Duy Tiến, hay ngã tư đường Lê Văn Lương - Phạm Hùng, tiếng còi hơi từ những chiếc xe tải lớn thi nhau phát ra âm thanh chát chúa.

Còi hơi náo loạn phố phường

Những chiếc còi hơi có âm thanh lớn thường được gắn trên nóc của xe tải trọng lớn. Ảnh: Bá Đô.

"Nhiều hôm đang tập trung đi trên đường, bỗng tiếng còi hơi inh ỏi bên tai làm mình giật bắn người. Mình là đàn ông tay lái còn cứng, chị em yếu tay hay yếu tim thì không biết thế nào", anh Nguyễn Văn Tự nhà ở Hà Đông thường đi làm qua tuyến đường Lê Văn Lương bức xúc nói.

Từng chứng kiến nhiều vụ xe máy nháo nhào tấp vào lề đường và bị ngã vì tiếng còi hơi, anh Nguyễn Văn Tuấn lái xe ôm hay đứng đợi khách ở ngã tư Lê Văn Lương - Khuất Duy Tiến, chia sẻ: "Đã cấm rồi nhưng không hiểu sao ngày nào cũng nhan nhản xe sử dụng còi hơi, rú inh ỏi. Cơ quan chức năng phải có biện pháp mạnh tay hơn nữa để giải quyết, chứ để thế này thì nguy hiểm quá".

Các tài xế xe tải, xe ben cho rằng việc dùng còi hơi trong thành phố dù biết là nguy hiểm cho người khác, nhưng chỉ có cách đó mới chạy "nhanh và an toàn". "Thành phố nhiều xe cộ, tiếng ồn lớn, xe mình lại vừa to, vừa cao, nếu dùng còi bình thường, đúng tiêu chuẩn có nhiều người không sợ, không tránh và không nhường đường", anh Quân quê Hải Phòng thường người chạy xe tải chở hàng lý giải.

Theo anh Quân, việc mua còi hơi không khó, ở Hải Phòng thì đến chợ Đường tàu hoặc ở Hà Nội thì lên chợ Trời, chỉ cần khoảng 2 triệu đồng có thể mua được một đôi còi hơi lõi đồng, vành sắt. Còi hơi của Trung Quốc giá rẻ hơn, khoảng một triệu đồng, tuy nhiên dùng nhanh hỏng mà tiếng phát ra không "hoành tráng".

Xe vệ sinh môi trường cũng lắp còi hơi. Ảnh: Bá Đô.

Xe vệ sinh môi trường cũng lắp còi hơi. Ảnh: Bá Đô.

Tuy nhiên đại tá Nguyễn Duy Ngọc, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt Hà Nội lại nhận định, tình trạng sử dụng còi hơi đã giảm rõ rệt.

Trao đổi với VnExpress.net, đại tá Ngọc cho biết, phòng đang phối hợp cùng với các lực lượng liên ngành để xử lý hiện tượng này. Vì vậy thời gian gần đây hiện tượng sử dụng còi hơi đã giảm trên một số địa bàn của Thủ đô, dù chưa phải là triệt để.

Theo nghị định 34/2010, người điều khiển ôtô và các loại xe tương tự ôtô khi sử dụng còi hơi thì bị phạt 300.000-500.000 đồng (khoản 2 điều 8). Người điều khiển xe máy kéo, xe máy chuyên dùng mà sử dụng còi hơi bị xử phạt 200.000-400.000 đồng (khoản 3 điều 10).

Đối với việc vi phạm về sử dụng, bấm còi (không phải còi hơi): Bấm còi vào khoảng thời gian yên tĩnh (22-5h): xử phạt 100.000-200.000 đồng (đối với ôtô) và 80.000-100.000 đồng (đối với môtô, xe gắn máy).

Sử dụng còi không đúng tiêu chuẩn kỹ thuật bị xử phạt 100.000-200.000 đồng (khoản 2 điều 20).

Bá Đô

 
 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Ba lý do học đại học công lập James Cook tại Singapore
Môi trường đại học năng động cùng chương trình đại học hai chuyên ngành và thời gian học rút ngắn... là những ưu điểm thu hút sinh viên quốc tế.