Thứ ba, 1/11/2016 | 11:30 GMT+7
|
Thứ ba, 1/11/2016 | 11:30 GMT+7

Cổ thụ bật gốc đè 2 nhà ở Sài Gòn

Công nhân đang đào đường thì cây da to lớn ở gần đấy từ từ nghiêng, kêu "rắc, rắc" rồi đổ ập xuống 2 căn nhà.

co-thu-bat-goc-de-2-nha-o-sai-gon

Cây da cổ thụ bật gốc đè nhà dân trên đường Nơ Trang Long. Ảnh: Sơn Hòa

Rạng sáng 1/11, một số công nhân đang đào đường Nơ Trang Long (quận Bình Thạnh, TP HCM) để ngầm hóa dây cáp điện, phát hiện cây da to lớn trên vỉa hè, sát nơi thi công, từ từ nghiêng. Sau tiếng "rắc, rắc", cổ thụ đổ về phía nhà dân nên nhóm công nhân hoảng hốt la lớn, báo động cho hơn chục người trong các căn nhà bỏ chạy ra ngoài.

Một lúc sau, cổ thụ bật gốc đổ xuống quán cà phê và quán cơm khiến mái tôn hư hỏng. Cây da cao 20m; đường kính chừng một mét; rễ thòng, bao trùm thân; được cắt tỉa thường xuyên nên ít cành.

"Tôi đang chuẩn bị cơm bán buổi sáng thì nghe nhiều tiếng la thất thanh, bảo cây đổ nên hoảng hồn tháo chạy. Tôi vừa ra đến đường thì cây da đổ ập xuống, đè quán", chủ hàng cơm cho biết.

co-thu-bat-goc-de-2-nha-o-sai-gon-1

Nhiều nhân viên cây xanh sau đó đến giải tỏa hiện trường. Ảnh: Sơn Hòa

Đến 10h30, hiện trường vẫn chưa được khắc phục. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra.

Sơn Hòa

 
 
Kẹt xe, hành khách bỏ taxi đi bộ đến bến xe Miền Đông
Tối 26 tháng Chạp, hàng nghìn người đổ về bến xe Miền Đông (TP HCM) để về quê ăn Tết khiến các tuyến đường xung quanh kẹt cứng, nhiều hành
Đào và quất là hai loại cây quen thuộc để trang trí trong dịp Tết Nguyên đán của người miền Bắc. Xem hướng dẫn của cô Moon Nguyen để phát âm chuẩn hai từ này trong tiếng Anh. 
Chương trình học bổng dành cho nhà quản lý kinh doanh chuyên nghiệp
Những ứng viên được chọn sẽ tham gia khóa học “Kỹ năng lãnh đạo đổi mới toàn cầu” - là chương trình đào tạo về quản lý, kéo dài trong