Thứ sáu, 26/6/2015 | 15:12 GMT+7
|
Thứ sáu, 26/6/2015 | 15:12 GMT+7

Cô gái bỏ đi sau khi gửi trẻ sơ sinh cho người lạ

Chị Yến được cô gái trẻ nhờ trông giúp bé trai kháu khỉnh nhưng người này không quay lại.

be-bo-roi-2419-1435304496.jpg

Bé Nguyễn Thành Danh bị bỏ rơi được chị Yến mang đến bệnh viện: Ảnh: Nguyệt Triều

Chị Đặng Thị Yến (29 tuổi, quê Hậu Giang) thuê trọ tại khu dân cư Thuận Giao (thị xã Thuận An, Bình Dương) cho biết, sáng 25/6, cô gái khoảng 23 tuổi đi bộ, ẵm bé trai đang quấy khóc đến nhờ giữ giùm để đi lấy đồ gần đó. Chị Yến vui vẻ nhận lời nhưng chờ đến tối vẫn không thấy cô gái quay lại. Khuya hôm qua, chị Yến mang cậu bé kháu khỉnh đến Bệnh viện Đa khoa Bình Dương nhờ chăm sóc.

Bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Thủy - Trưởng khoa Nhi - cho hay bé trai bị bỏ rơi chừng 3 tuần tuổi, nặng 2,8 kg. Do cháu bé không có người thân nên bệnh viện tạm đặt tên là Nguyễn Thành Danh.

Bệnh viện này cũng vừa xảy ra trường hợp mẹ bỏ rơi con mới đẻ. Theo các bác sĩ, sản phụ 21 tuổi (quê Thanh Hóa) nhập viện hơn chục ngày trước, khai tên chồng là Nguyễn Văn Thành (27 tuổi) và đều là công nhân. Tuy nhiên, đến hôm qua sản phụ này rời khỏi bệnh viện, để lại con trai trong khoa nhi. Do không có người chăm sóc nên bé được bệnh viện đặt tên là Nguyễn Thành Tâm. Hiện, bệnh viện lưu giữ tổng cộng 4 trẻ sơ sinh bị bỏ rơi, trong đó một bé bị não úng thủy.

so-sinh-9761-1435301641.jpg

Bệnh viện Bình Dương tiếp nhận hàng chục trẻ sơ sinh bị bỏ rơi từ đầu năm đến nay. Ảnh: Nguyệt Triều

Từ đầu năm đến nay, Bệnh viện Đa khoa Bình Dương đã tiếp nhận 15 bé sơ sinh bị bỏ rơi, một số trường hợp đưa đến bệnh viện chậm trễ nên không qua khỏi. Hầu hết các bé được chăm sóc khoảng vài tháng, sau đó chuyển giao cho Trung tâm Bảo trợ Xã hội tiếp tục nuôi dưỡng.

Nguyệt Triều

 
 
Bên trong hầm Đèo Cả trước ngày thông xe
Sau gần 5 năm thi công, hầm đường bộ dài thứ hai cả nước nối từ Khánh Hòa sang Phú Yên được đưa vào sử dụng.
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Trước lo ngại của phụ huynh rằng phát âm sai sẽ ảnh hưởng xấu đến con, ông Robert tin rằng Youtube sẽ điều chỉnh tiếng Anh của cả hai bên.
AMVNX Academy ưu đãi đến 5,5 triệu đồng cho học sinh
Chương trình áp dụng cho học sinh đăng ký học các khóa tiếng Anh cơ bản, TOEFL, SSAT, SAT, ACT tại AMVNX Academy vào tháng 10.