Thứ tư, 7/4/2010 | 10:07 GMT+7
|
Thứ tư, 7/4/2010 | 10:07 GMT+7

Clip ý tưởng quy hoạch Hà Nội năm 2030

Trong 10 phút, clip giúp người xem hình dung về quy hoạch Hà Nội trong tương lai với 5 đô thị vệ tinh và 3 thị trấn sinh thái. Trung tâm hành chính dự kiến đặt tại Hòa Lạc sẽ được kết nối với các khu vực bằng hệ thống giao thông hiện đại.
> 'Hà Nội xây đô thị vệ tinh đầu tiên tại Hòa Lạc'/ Lo ngại vội vàng khi trình Quốc hội quy hoạch thủ đô

Với mục đích giới thiệu đồ án quy hoạch chung xây dựng thủ đô đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, trang web hanoi.org.vn/planning vừa được khai trương nhằm tập hợp ý kiến phản biện.

Clip "Great Hanoi" được giới thiệu sau khi liên danh tư vấn quốc tế PPJ, đơn vị lập quy hoạch, báo cáo Thường trực Chính phủ lần 3 về đồ án quy hoạch Hà Nội. Với thời lượng 10 phút, clip diễn tả khá sinh động về quy hoạch, định hướng phát triển không gian thủ đô năm 2030, tầm nhìn 2050.

27157

Theo thông tin liên danh PPJ đưa ra, Hà Nội năm 2030 với gần 10 triệu dân sẽ có một đô thị trung tâm (gồm vùng lõi lịch sử và mở rộng) cùng 5 đô thị vệ tinh (Hòa Lạc, Sơn Tây, Xuân Mai, Phú Xuyên - Phú Minh và Sóc Sơn). Trong đó, đô thị trung tâm sẽ bảo tồn nghiêm ngặt các di sản văn hóa Thăng Long cổ và lối sống truyền thống của người Hà Nội, khống chế kiểm soát mật độ và tầng cao xây dựng

Trung tâm hành chính quốc gia trong tương lai sẽ đặt tại đô thị vệ tinh Hòa Lạc. Xen giữa là vành đai xanh với 3 thị trấn sinh thái Phúc Thọ, Quốc Oai, Chúc Sơn...

Các khu vực này sẽ được liên kết chặt chẽ bởi một hệ thống giao thông gồm đường hướng tâm, đường vành đai, đường quốc lộ chính, đường cao tốc và đường cảnh quan. Mạng lưới giao thông công cộng sẽ được chú trọng phát triển với hệ thống đường sắt trên cao, tàu điện nhẹ, xe buýt... Mạng lưới này được khẳng định sẽ giải quyết vấn đề tắc nghẽn giao thông ở Hà Nội.

Theo ông Trần Ngọc Chính, Chủ tịch Hội quy hoạch phát triển đô thị VN, tuy chỉ nêu được những nét chính của đồ án, song đoạn phim đã mang tới người xem hình dung khá rõ ràng về không gian Hà Nội trong tương lai. Qua đó, mọi người có thể đóng góp ý kiến.

Nguyễn Hưng
Clip: Ashui.com - Hội Quy hoạch phát triển đô thị VN

 
 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Các từ "whole", "Entirely"... có thể dùng thay thế "All". Ngoài ra, thay vì dùng "Just", bạn có thể dùng "Merely" hay "Precisely" thay thế. 
Cơ hội học bổng du học Anh kỳ mùa xuân
Sinh viên có cơ hội nhận học bổng 50-100% học phí hoặc 4.000-5.000 bảng Anh tại nhiều trường đại học nổi tiếng cho kỳ nhập học mùa xuân.