Thứ ba, 1/8/2006 | 06:00 GMT+7
|
Thứ ba, 1/8/2006 | 06:00 GMT+7

Chưa xử lý xe quá tải vì thiếu văn bản chỉ đạo

Mặc dù lên kế hoạch từ tháng 4, nhưng việc kiểm tra, xử lý xe chở quá khổ, quá tải của Cảnh sát giao thông và Thanh tra giao thông công chính TP HCM vẫn chưa thực hiện được. Lý do là thiếu văn bản chỉ đạo từ UBND thành phố.

Theo kế hoạch, hai lực lượng trên sẽ phối hợp kiểm tra, xử lý từ khâu bốc, xếp hàng hóa lên xe ở ngay bên trong các cảng, kho bãi, xí nghiệp, nhà máy... Đồng thời, cơ quan trên sẽ tuần tra cơ động trên đường để phát hiện xe vi phạm.

z

Khi CSGT tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm thì xe chở quá tải ít hoạt động. Ảnh: Hoàng Tuyên

Theo trung tá Hoàng Văn Biên, Đội phó đội tham mưu phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, Công an TP HCM, hai lực lượng này muốn vào trong các cảng, bến làm nhiệm vụ, thì cần có văn bản của UBND thành phố yêu cầu giám đốc các cảng "mở cửa". Tuy nhiên, văn bản này vẫn đang phải chờ.

Ông Đoàn Văn Liêm, đội trưởng đội tham mưu Thanh tra Sở GTCC cho biết, thanh tra đã lên kế hoạch mua cân cơ động để kiểm tra xe quá tải tại các điểm giao thông tĩnh. Nhưng cũng do chưa có văn bản chỉ đạo từ UBND thành phố nên chưa thể..."động binh". 

Còn phải nghiên cứu vì "vướng" luật

Trao đổi với VnExpress mới đây, ông Nguyễn Vũ Khuê, Ủy viên thường trực Ban An toàn giao thông thành phố cho biết, Ban đang nghiên cứu các cơ sở pháp lý để tham mưu cho UBND TP chính thức ra văn bản đề nghị các cảng, bến..."mở cửa".

z

Không kiểm soát được xe quá tải, quá khổ làm cho giao thông luôn tắc nghẽn. Ảnh: Hoàng Tuyên

Tuy nhiên, theo một chuyên gia pháp lý, các hạng mục cầu, đường, kho, bãi bên trong các cảng là hệ thống hạ tầng kỹ thuật, không phải là những phần kết cấu của đường bộ. Do đó, khi các loại xe chạy bên trong cổng cảng thì Cảnh sát giao thông và Thanh tra GTCC không có quyền vào để kiểm tra, xử lý. Chỉ khi xe quá tải ra khỏi cổng cảng, chạy trên đường bộ thì hai đơn vị trên mới có quyền kiểm tra, xử lý theo Luật giao thông đường bộ và Nghị định 152/CP.

Trong khi đó, một giám đốc cảng biển khẳng định, hệ thống cầu cảng, đường, kho bãi trong các cảng đã được tính toán, thiết kế, xây dựng cho các loại xe, máy lớn hoạt động. Còn việc chở quá tải là nằm trong tính toán và "sức chịu đựng" của doanh nghiệp vận tải. Nhà xe, doanh nghiệp cảng không có quyền can thiệp. 

Một giám đốc cảng khác cho rằng, hiện ở TP HCM có hàng chục cảng biển do các cơ quan Trung ương hoặc địa phương, ngành quản lý. Vì vậy, văn bản chỉ đạo của UBND TP (nếu có) cũng chỉ có thể có hiệu lực hành chính đối với cảng do thành phố quản lý. Không có hiệu lực hành chính với các cảng thuộc Trung ương, ngành...

Giải pháp cuối cùng mà hai lực lượng chức năng trên đã thực hiện lâu nay là kiểm tra, xử lý xe chở quá tải khi ra khỏi cổng cảng, chạy trên đường. Cuối năm 2005, Phòng CSGT đường bộ từng mở "chiến dịch cao điểm" như vậy... Nhưng báo cáo sơ kết chiến dịch của phòng thừa nhận: "Số vụ xe chở quá tải, quá khổ phát hiện, xử lý chưa cao. Tình hình vi phạm trường đường giảm là do chủ hàng chuyển sang chở bằng đường sông hoặc chủ, lái xe tìm cách canh những giờ không có CSGT mới cho xe chạy".

Lưu Đức

 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường