Thứ ba, 1/8/2006 | 18:54 GMT+7
|
Thứ ba, 1/8/2006 | 18:54 GMT+7

Chủ tịch tỉnh phải giải quyết dứt điểm các vụ tham nhũng

Chiều nay, Thủ tướng đã ký công điện yêu cầu Bộ trưởng, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành trực tiếp chỉ đạo giải quyết kiên quyết, dứt điểm các vụ việc tham nhũng, lãng phí nổi cộm ở bộ, ngành, địa phương. Kết quả xử lý bước đầu phải báo cáo Thủ tướng trước ngày 30/8.

Thủ tướng chỉ đạo, đối với những vụ, việc có khó khăn, vướng mắc hoặc vụ, việc thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp trên đang còn tồn đọng, gây bức xúc tại bộ, ngành, địa phương, các bộ trưởng, Chủ tịch tỉnh phải báo cáo ngay lên cấp có thẩm quyền để chỉ đạo xử lý.

Người đứng đầu Chính phủ cũng yêu cầu Bộ trưởng, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố rà soát lại toàn bộ quy định và những vụ, việc sai trái, tiêu cực trong việc sử dụng tiền, tài sản của nhà nước để thưởng, biếu, cho, tặng, tổ chức hội nghị, tiếp khách. Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Việt Anh

 
Thông xe hầm Đèo Cả, thời gian qua đèo chỉ còn 10 phút
Hầm Đèo Cả trên Quốc lộ 1A được khánh thành giúp ôtô từ Khánh Hòa đi Phú Yên và ngược lại chỉ 10 phút, so với trước hơn một giờ.
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường