Thứ năm, 21/3/2013 | 17:25 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 21/3/2013 | 17:25 GMT+7

Chủ tịch tỉnh Điện Biên bị yêu cầu kiểm điểm

Ủy ban Kiểm tra trung ương kết luận ông Mùa A Sơn, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên có trách nhiệm đối với các khuyết điểm, vi phạm của tập thể Ban cán sự đảng trong quản lý đất đai và đầu tư xây dựng.

mua-a-son-1-624129-1369379442_500x0.jpg
Ông Mùa A Sơn. Ảnh: VOV

Chiều 21/3, Ủy ban Kiểm tra trung ương ra thông báo kết quả kỳ họp thứ 19 (diễn ra từ ngày 14 đến 19/3, tại Hà Nội). Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra trung ương, Ban cán sự đảng UBND tỉnh Điện Biên đã chậm tham mưu xây dựng quy chế làm việc; hoạt động của Ban cán sự đảng có nội dung chưa đúng quy định của Điều lệ Đảng và Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.

Ban cán sự đảng UBND tỉnh có trách nhiệm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của UBND tỉnh để xảy ra một số khuyết điểm, vi phạm về quản lý và sử dụng đất đai liên quan đến một số dự án và việc chậm khắc phục, chấn chỉnh những hạn chế, thiếu sót trong công tác quản lý đầu tư xây dựng trên địa bàn TP Điện Biên Phủ.

Ủy ban Kiểm tra trung ương yêu cầu Ban cán sự đảng UBND tỉnh Điện Biên nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm và sớm có giải pháp khắc phục, sửa chữa.

Đối với ông Mùa A Sơn, Phó bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh, Ủy ban Kiểm tra trung ương kết luận ông Mùa A Sơn có trách nhiệm đối với các khuyết điểm, vi phạm của tập thể Ban cán sự đảng và chưa tập trung, quan tâm đúng mức chỉ đạo, điều hành giải quyết một số vấn đề tồn tại từ trước... Ủy ban Kiểm tra trung ương yêu cầu ông Mùa A Sơn nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm và có biện pháp khắc phục, sửa chữa.

Ủy ban Kiểm tra trung ương cũng có kết luận đối với một số vị lãnh đạo và nguyên là lãnh đạo TP Điện Biên Phủ. Trong đó, ông Nguyễn Huy Dự, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố từ tháng 11/2010 đến nay có trách nhiệm đối với các khuyết điểm, vi phạm của UBND thành phố trong quản lý đất đai; chưa tập trung chỉ đạo xem xét, giải quyết những vấn đề còn tồn tại từ khóa trước để lại; trực tiếp ký một số quyết định chưa đúng quy định về việc chuyển mục đích sử dụng đất, giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và phê duyệt phương án bồi thường giải phóng mặt bằng, trong đó có quyết định chuyển mục đích sử dụng đất cho người thân không đúng quy định.

Đối với ông Nguyễn Đức Đuyện, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch UBND TP Điện Biên Phủ, từ năm 2004 được giao phụ trách công tác quản lý đất đai, đã thiếu trách nhiệm trong việc ký xác nhận một số hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyết định giao đất cho hộ gia đình, cá nhân, quyết định thu hồi đất không đúng quy định.

Với ông Nguyễn Quang Sáng, Phó giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Điện Biên, trên cương vị Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Điện Biên Phủ (sau là thành phố Điện Biên Phủ) từ năm 2001 đến năm 2010, có trách nhiệm của người đứng đầu đối với các khuyết điểm, vi phạm của UBND thành phố trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất, giao đất không đúng quy định; không chỉ đạo ban hành Quy chế quản lý quỹ đất khu tái định cư; quyết định thu hồi đất của tổ chức, giao cho cá nhân sử dụng không đúng thẩm quyền...

Đánh giá khuyết điểm, vi phạm của các ông Nguyễn Huy Dự, Nguyễn Đức Đuyện, Nguyễn Quang Sáng đến mức phải được xem xét kỷ luật, Ủy ban Kiểm tra trung ương giao Đoàn kiểm tra thực hiện quy trình xem xét, xử lý kỷ luật đối với những người nêu trên, báo cáo Ủy ban xem xét tại kỳ họp sau.

Xem xét tố cáo đối với Ban cán sự đảng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ủy ban Kiểm tra trung ương khẳng định chưa đủ căn cứ kết luận Ban cán sự đảng Bộ Nông nghiệp lãnh đạo, chỉ đạo xử lý sau thanh tra Tổng Công ty Vật tư nông nghiệp theo kết luận của Thủ tướng không đúng quy định của pháp luật và Điều lệ Đảng.

Mặc dù vậy, Ủy ban Kiểm tra trung ương yêu cầu Ban Cán sự đảng Bộ Nông nghiệp chỉ đạo giải quyết theo thẩm quyền các nội dung liên quan, sớm ổn định tình hình tại Tổng Công ty Vật tư nông nghiệp.

Đối với Ban Thường vụ Thành ủy và Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Cần Thơ, Ủy ban Kiểm tra trung ương đề nghị chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm, chấn chỉnh sai phạm trong việc đề xuất đấu giá quyền sử dụng đất, giao đất ở huyện Phong Điền và công tác quản lý công văn, tài liệu.

Theo Vietnam + / TTXVN

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
 
Đối với người Việt Nam học tiếng Anh, có thể nói chữ S là một trong những chữ khó nhất để có thể phát âm chính xác trong các trường hợp kết hợp chữ viết khác nhau.
Sinh viên ACU Australia được nhận lương khởi điểm cao
72,4% sinh viên ACU có được việc làm toàn thời gian trong vòng 4 tháng sau khi tốt nghiệp với mức lương khởi điểm trung bình là 55.600 AUD một