Thứ tư, 26/12/2012 | 16:06 GMT+7
|
Thứ tư, 26/12/2012 | 16:06 GMT+7

Chủ tịch Thanh Hóa: 'Dùng lưới chống đua xe rất hiệu quả'

"Giải pháp này rất hiệu quả, tiền ít mà người đua xe trái phép rất sợ", Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến đề cập việc dùng lưới để chống đua xe trong hội nghị trực tuyến của Chính phủ và các địa phương.
> 'Sáng kiến quăng lưới chỉ hợp với chống đua xe'/ Quăng lưới đánh cá bắt người vi phạm giao thông

Chiều 25/12, tại hội nghị trực tuyến của Chính phủ và các địa phương, ông Trịnh Văn Chiến, Chủ tịch Thanh Hóa đã báo cáo thêm về tình hình an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội của tỉnh. Dù năm 2012 kinh tế khó khăn nhưng các mặt này của Thanh Hóa vẫn "rất tốt".

a

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến. Ảnh: Sở KHCN Thanh Hóa.

Trong năm, tỉnh và Bộ Công an đã phối hợp làm "quyết liệt, tập trung" và bắt 7-8 tên tội phạm khét tiếng, cầm đầu các hoạt động phạm pháp hàng chục năm nay. "Chúng tôi tập trung và diệt gọn mấy tên cầm đầu, người dân rất phấn khởi", ông Chiến cho hay.

Chủ tịch tỉnh cũng đề cập đến tình hình đua xe trái phép trên địa bàn. Theo ông, năm 2011 tỉnh áp dụng biện pháp dùng lưới hỏng để chống đua xe trái phép. Lưới được gắn vào súng và "bắn quấn vào vành xe chứ không phải dùng lưới để quăng".

"Báo cáo Thủ tướng, năm nay chúng tôi áp dụng thì toàn tỉnh không có đua xe trái phép. Giải pháp rất tốt, một số tỉnh đến nghiên cứu cách làm của chúng tôi. Tôi nghĩ cái này làm rất hiệu quả, tiền ít mà người đua xe trái phép rất sợ trong khi đó chúng ta đưa ra nhiều giải pháp nhưng không giải quyết được tình hình", ông Chiến khẳng định.

Khi "sáng kiến quăng lưới" bắt người vi phạm giao thông được báo chí phản ánh vào cuối năm 2011, cảnh sát giao thông, dân phòng của Thanh Hóa cho hay, họ được hướng dẫn cách dùng lưới cá quăng vào bánh hoặc gầm xe. Người nghĩ ra sáng kiến này, trung tá Vũ Quốc Tường (Đội phó Đội Cảnh sát giao thông TP Thanh Hóa) khẳng định, biện pháp "nhìn hơi phản cảm" nhưng rất hiệu quả.

Theo trung tá Tường, biện pháp này chỉ thích hợp nhất khi chống đua xe dù nó không nằm trong bất cứ biện pháp nghiệp vụ nào của công an.

Tuấn Tú

 
 
Kẹt xe, hành khách bỏ taxi đi bộ đến bến xe Miền Đông
Tối 26 tháng Chạp, hàng nghìn người đổ về bến xe Miền Đông (TP HCM) để về quê ăn Tết khiến các tuyến đường xung quanh kẹt cứng, nhiều hành
Đào và quất là hai loại cây quen thuộc để trang trí trong dịp Tết Nguyên đán của người miền Bắc. Xem hướng dẫn của cô Moon Nguyen để phát âm chuẩn hai từ này trong tiếng Anh. 
Chương trình học bổng dành cho nhà quản lý kinh doanh chuyên nghiệp
Những ứng viên được chọn sẽ tham gia khóa học “Kỹ năng lãnh đạo đổi mới toàn cầu” - là chương trình đào tạo về quản lý, kéo dài trong