Thứ tư, 26/12/2012 | 16:06 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ tư, 26/12/2012 | 16:06 GMT+7

Chủ tịch Thanh Hóa: 'Dùng lưới chống đua xe rất hiệu quả'

"Giải pháp này rất hiệu quả, tiền ít mà người đua xe trái phép rất sợ", Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến đề cập việc dùng lưới để chống đua xe trong hội nghị trực tuyến của Chính phủ và các địa phương.
> 'Sáng kiến quăng lưới chỉ hợp với chống đua xe'/ Quăng lưới đánh cá bắt người vi phạm giao thông

Chiều 25/12, tại hội nghị trực tuyến của Chính phủ và các địa phương, ông Trịnh Văn Chiến, Chủ tịch Thanh Hóa đã báo cáo thêm về tình hình an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội của tỉnh. Dù năm 2012 kinh tế khó khăn nhưng các mặt này của Thanh Hóa vẫn "rất tốt".

a

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến. Ảnh: Sở KHCN Thanh Hóa.

Trong năm, tỉnh và Bộ Công an đã phối hợp làm "quyết liệt, tập trung" và bắt 7-8 tên tội phạm khét tiếng, cầm đầu các hoạt động phạm pháp hàng chục năm nay. "Chúng tôi tập trung và diệt gọn mấy tên cầm đầu, người dân rất phấn khởi", ông Chiến cho hay.

Chủ tịch tỉnh cũng đề cập đến tình hình đua xe trái phép trên địa bàn. Theo ông, năm 2011 tỉnh áp dụng biện pháp dùng lưới hỏng để chống đua xe trái phép. Lưới được gắn vào súng và "bắn quấn vào vành xe chứ không phải dùng lưới để quăng".

"Báo cáo Thủ tướng, năm nay chúng tôi áp dụng thì toàn tỉnh không có đua xe trái phép. Giải pháp rất tốt, một số tỉnh đến nghiên cứu cách làm của chúng tôi. Tôi nghĩ cái này làm rất hiệu quả, tiền ít mà người đua xe trái phép rất sợ trong khi đó chúng ta đưa ra nhiều giải pháp nhưng không giải quyết được tình hình", ông Chiến khẳng định.

Khi "sáng kiến quăng lưới" bắt người vi phạm giao thông được báo chí phản ánh vào cuối năm 2011, cảnh sát giao thông, dân phòng của Thanh Hóa cho hay, họ được hướng dẫn cách dùng lưới cá quăng vào bánh hoặc gầm xe. Người nghĩ ra sáng kiến này, trung tá Vũ Quốc Tường (Đội phó Đội Cảnh sát giao thông TP Thanh Hóa) khẳng định, biện pháp "nhìn hơi phản cảm" nhưng rất hiệu quả.

Theo trung tá Tường, biện pháp này chỉ thích hợp nhất khi chống đua xe dù nó không nằm trong bất cứ biện pháp nghiệp vụ nào của công an.

Tuấn Tú

 
 
Chứng kiến nhiều vụ tai nạn thảm khốc, chủ một doanh nghiệp đã chi 120 triệu đồng gắn xác chiếc ôtô bẹp dúm lên cao để cảnh báo lái xe.
Thủ tướng Malaysia Najib Razak cùng phu nhân đang thăm chính thức Việt Nam, sau khi ông trực tiếp chứng kiến hoạt động tìm kiếm chuyến bay MH370 mất tích ở Australia.
Các học sinh cuối cấp của trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (Hà Nội) gọi vui đây là cách để "hoài niệm" về một thời oanh liệt.
Em đang học phổ thông ở Mỹ, còn 2 năm nữa là lên đại học rồi nhưng em chưa xác định được nên theo đuổi.