Thứ ba, 18/4/2017 | 20:05 GMT+7
|
Thứ ba, 18/4/2017 | 20:05 GMT+7

Chủ tịch HĐQT công ty nước Sóc Trăng xây biệt thự 6.500 m2 trái phép

Người đứng đầu Công ty Cấp nước tỉnh Sóc Trăng xây "biệt phủ" hoành tráng trên đất nông nghiệp, phớt lờ sự nhắc nhở của chính quyền.

Dù không được cấp phép xây dựng nhưng nhiều hạn mục trong căn biệt thự của quan cấp nước Sóc Trăng đã gần hoàn thành. Ảnh: Nhật Lương

Khu nhà hoàng tráng của ông Ngọ đã gần hoàn thành. Ảnh: Nhật Lương.

Chiều 18/4, UBND TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) cho biết, cơ quan chức năng đã đình chỉ thi công 3 tháng đối với công trình biệt thự trái phép của ông Đặng Văn Ngọ - Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty Cấp nước tỉnh Sóc Trăng (Soc Trang Waco).

Biệt thự của ông Ngọ có khuôn viên lên đến 6.500 m2 - là đất nông nghiệp trên đường Kênh Thị Đội (phường 8, TP Sóc Trăng), được thi công hơn một năm nay. Hàng ngày có rất đông công nhân ra vào làm việc; xe chở vật liệu, cây xanh... chạy rầm rập cả ngày lẫn đêm.

Đứng từ xa phía ngoài cũng có thể thấy nhiều cây xanh được trồng bên trong khuôn viên đã tuôi tốt. Ảnh: Nhật Lương.

Khuôn viên được trồng nhiều cây xanh. Ảnh: Nhật Lương.

Căn biệt thự hoành tráng có cấu trúc khép kín. Muốn vào phải đi qua cây cầu bán nguyệt bắc qua kênh Chông Chác, xung quanh được xây tường rào kiên cố cao trên 2 m, bên trên rào kẽm gai 3 lớp.

Hiện, biệt thự đã gần hoàn thiện. Trong khuôn viên có nhiều gian nhà rộng bằng gỗ hoặc bêtông, hồ nuôi cá... và được trồng rất nhiều cây xanh.

Lãnh đạo TP Sóc Trăng cho biết, trước đó chính quyền đã phát hiện, nhắc nhở ông Ngọ về việc xây dựng công trình chưa được cấp phép. Chủ tịch HĐQT Soc Trang Waco sau đó có đơn xin chuyển đổi mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp sang thổ cư. Tuy nhiên, thành phố không chấp thuận do khu đất này không nằm trong kế hoạch chuyển đổi.

Ngoài bức tường cao bằng gạch kiên cố, căn biệt thự còn được bảo vệ bởi nhiều lớp kẻm gai phía trên. Ảnh: Nhật Lương

Biệt thự hoành tráng được bao bọc bằng tường cao, rào kẽm gai. Ảnh: Nhật Lương.

Theo bà Nguyễn Thị Hồng Cẩm - Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng - ông Ngọ sinh hoạt tại Đảng bộ khối doanh nghiệp nhưng là doanh nghiệp Nhà nước thuộc UBND tỉnh quản lý. Vì vậy Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã chỉ đạo đơn vị đề nghị ông Ngọ làm giải trình.

Trước đó, ông Ngọ thừa nhận việc xây nhà khi chưa có giấy phép do thời điểm đó "hợp tuổi". Ông nói rằng bản thân không xem thường pháp luật, đã lập các thủ tục cần thiết nhưng không được phê duyệt.

Phúc Hưng

 
 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
"What is love? Those who don’t like it call it responsibility. Those who play with it call it a game..." được tạm dịch thành "Tình yêu là gì? Những người không thích nó, gọi nó là trách nhiệm. Những người chơi với nó thì gọi nó là trò chơi..."
Lợi ích khi tham gia chương trình học hè của AMVNX
Bên cạnh môi trường giao tiếp bằng tiếng Anh và khóa học phù hợp từng trình độ, học sinh còn được phát triển kỹ năng cùng các hoạt động ngoại