Thứ sáu, 18/11/2016 | 16:32 GMT+7
|
Thứ sáu, 18/11/2016 | 16:32 GMT+7

Chủ tịch Đà Nẵng mời gọi tiểu thương làm 'sứ giả du lịch'

Đối thoại với nữ tiểu thương 74 chợ lớn nhỏ trên địa bàn, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ mời gọi "mỗi tiểu thương hãy là một sứ giả du lịch" bằng cách bán hàng đúng giá, đảm bảo chất lượng.

Ngày 18/11, lần đầu tiên đối thoại với hàng trăm nữ tiểu thương tại Trung tâm hành chính, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ gợi mở: "Chị em quen với chợ búa. Hôm nay vào khung cảnh hành chính hãy cứ thoải mái, chỉ khi vui vẻ bàn công việc mới trôi chảy được".

chu-tich-da-nang-moi-goi-tieu-thuong-lam-su-gia-du-lich

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ mời gọi tiểu thương làm "sứ giả du lịch". Ảnh: Nguyễn Đông

Kêu gọi "mỗi chị em trước hết hãy là một sứ giả du lịch của Đà Nẵng", ông Thơ đề nghị tiểu thương kinh doanh bằng sự thân thiện, bán đúng giá, đảm bảo vệ sinh thực phẩm...

Theo lãnh đạo Đà Nẵng, chị em tiểu thương là người tiếp xúc nhiều nhất với du khách đến Đà Nẵng. Nếu ra về, du khách mang theo những điều ấm ức vì gặp ai đó ứng xử không văn minh, họ sẽ kể những câu chuyện ảnh hưởng đến uy tín thành phố.

"Khách du lịch quý Đà Nẵng không chỉ là những cây cầu bắc qua sông, bãi biển, quy hoạch sạch đẹp..., mà còn là sự mộc mạc của người dân bản địa. Tuy nhiên, dù không phổ biến, trên địa bàn thành phố vẫn còn tình trạng chặt chém, móc túi du khách", ông Thơ nói.

chu-tich-da-nang-moi-goi-tieu-thuong-lam-su-gia-du-lich-1

Nguồn thực phẩm ở Đà Nẵng đang phải nhập khối lượng lớn từ ngoại tỉnh nên khó kiểm soát chất lượng. Ảnh: Nguyễn Đông.

Trước việc thành phố có chủ trương xây mới chợ Cồn và chợ Hàn thành Trung tâm thương mại, nhiều tiểu thương đồng tình, nhưng đề nghị phải giữ lại những gian hàng truyền thống. Ghi nhận ý kiến này, Chủ tịch Thơ cho hay, trong quy hoạch, thành phố sẽ giữ lại chợ với những gian hàng truyền thống, "đây cũng là điều mà nhiều du khách thích thú".

Cũng theo ông Thơ, Đà Nẵng đang đi tiên phong trong việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nhưng công việc này sẽ không thành công nếu thiếu vắng sự tham gia của tiểu thương. Sắp tới, Đà Nẵng đầu tư xe kiểm tra thực phẩm di động để góp phần đảm bảo an toàn cho bữa cơm mỗi gia đình.

Nguyễn Đông

 
 
Hành khách hoảng loạn trong ôtô tông đuôi xe container
Xe chở hàng chục hành khách lao thẳng vào đuôi container tại TP HCM khiến phụ xế kẹt cứng trong cabin, nhiều người hoảng loạn.
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Trong môi trường làm việc, một số câu cảm ơn và xin lỗi dưới đây sẽ giúp bạn chuyên nghiệp và để lại ấn tượng tốt với khách hàng.