Thứ tư, 9/11/2016 | 22:21 GMT+7
|
Thứ tư, 9/11/2016 | 22:21 GMT+7

Chú rể đi thuyền, lội nước bế cô dâu

Dù phải đi thuyền, lội nước đón dâu, anh Quân và chị Tâm ( Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) vẫn hạnh phúc với "kỷ niệm khó quên trong cuộc đời".

Sáng 9/11, nhiều tuyến đường ở huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) bị ngập do mưa to. Anh Minh Quân (27 tuổi, trú xóm 1, xã Cẩm Vịnh) vẫn đi thuyền đón cô dâu Tố Tâm (23 tuổi, trú thôn 2) về nhà tổ chức lễ cưới.

chu-re-di-thuyen-loi-nuoc-be-co-dau

Bước xuống thuyền, chú rể xắn quần bế cô dâu qua đoạn nước ngập vào tổ chức lễ cưới trong sự cổ vũ của mọi người. Ảnh: Đ.H

Khoảng 7h15, đoàn rước dâu họ nhà trai xắn quần ngang gối, đi trên 5 thuyền tới thôn 2. Xong lễ xin dâu, có thêm khoảng 10 thuyền nữa tiễn cô dâu về nhà chồng. Đường vào nhà chú rể nước ngập một mét, nhiều bạn trẻ xếp hàng dài dưới nước đón khách, mừng hạnh phúc cho đôi uyên ương.

"Nước dâng cao, chúng tôi phải mất hơn một tiếng mới đến được nhà chị Tâm rước dâu. Tuy mệt nhưng ai cũng vui, bởi lần đầu tiên trong xóm có một đám cưới độc như thế này", anh Tú, thành viên đi đón dâu nói.

Anh Quân và chị Tâm chia sẻ đến ngày cưới thì trời mưa to, lịch và giấy mời đã lên sẵn, không thể hoãn. "Rước dâu trong lũ, khi thuyền tròng trành cũng lo lắng, nhưng vợ chồng động viên nhau. Đây sẽ là kỷ niệm khó quên trong cuộc đời", anh Quân vui vẻ nói.

chu-re-di-thuyen-loi-nuoc-be-co-dau-1

Nụ cười hạnh phúc của vợ chồng anh Quân - chị Tâm. Ảnh: Đ.H

Mưa lớn hai ngày qua kết hợp với các hồ thủy lợi xả lũ về hạ du khiến nhiều xã ở Hà Tĩnh bị ngập lụt. Xã Phương Mỹ và Phương Điền (Hương Khê) bị cô lập, có nơi ngập sâu khoảng 2 m. Hơn 2.500 học sinh phải nghỉ học. Tại huyện Cẩm Xuyên, một số xã như Cẩm Duệ, Cẩm Vịnh, Cẩm Thành... bị ngập sâu hơn nửa mét, người dân phải đi lại bằng thuyền.

Đức Hùng

 
 
Trong chương trình Little Big Shots (Mỹ) đầu năm 2016, cậu bé Evan Le 4 tuổi thể hiện tài năng piano gây sửng sốt cho MC và khán giả. Nghe và điền từ vào chỗ trống. 
Du học sinh chia sẻ kinh nghiệm hòa nhập khi học tại Australia
Ngoài việc định hướng tốt ngành học của mình, nhiều du học sinh tại Australia khuyên các bạn trẻ nên chuẩn bị tốt ngôn ngữ và các kỹ năng cần