Thứ ba, 29/11/2011 | 09:23 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 29/11/2011 | 09:23 GMT+7

Chủ quản ép đổ keo 502 vào công nhân bị đề nghị trục xuất

Khẳng định việc ép đổ keo vào tay công nhân là thô bạo, trái pháp luật, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Thanh Hóa đã đề nghị trục xuất về nước đối với cán bộ quản lý A Vương, thuộc Công ty giày Hong Fu.
> Chủ quản ép công nhân đổ keo 502 vào tay

Chiều 28/11, ông Lê Quang Tích, Phó giám đốc Sở Lao động khẳng định, việc đổ keo vào tay công nhân của ông A Vương không dừng lại ở mối quan hệ hành chính giữa chủ sử dụng và người lao động, mà đây là hành động thô bạo, trái pháp luật.

Sở Lao động đã đề nghị trục xuất về nước đối với cán bộ quản lý A Vương (người Trung Quốc), đồng thời yêu cầu doanh nghiệp thực hiện trách nhiệm đối với công nhân Lê Thị Phương đang phải điều trị thương tích do bị dính keo 502.

cong nhan

Nạn nhân Lê Thị Phương vẫn đang nằm điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Lê Hoàng.

Ông Phạm Bá Oai, Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa cho biết, đã đề nghị Công ty giày Hong Fu Việt Nam (Khu công nghiệp Hoàng Long, Hoằng Hóa) xử lý hành chính đối với ông A Vương; đồng thời chỉ đạo các ngành chức năng của huyện làm rõ vụ việc.

Sau hai ngày cấp cứu tại Bệnh viện Hợp Lực, chị Lê Thị Phương vẫn chưa thể xuất viện. Chị Phương cho biết, những ngày qua, cán bộ tổ chức công đoàn của công ty thường xuyên đến bệnh viện, thăm hỏi chị. Tuy nhiên, viên chủ quản A Vương vẫn chưa có lời xin lỗi.

Trước đó trưa 26/11, chị Nguyễn Thị Phương đã bị chủ quản của Công ty giày Hong Fu tên là A Vương ép đổ keo 502 vào tay rồi bắt chị dính 2 bàn tay vào nhau. Khi thấy chị Phương đau đớn kêu khóc thảm thiết, nhiều công nhân đã chạy lại khuyên can nhưng không được mà còn bị viên chủ quản lăng mạ. Nhiều công nhân quá sợ hãi đã ngất lịm.

Công an tỉnh Thanh Hóa đang điều tra vụ việc.

Lê Hoàng

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
Nhìn thấy vật nổi gần nơi phát hiện mảnh vỡ MH370
Một phi công trông thấy một vật thể màu trắng nổi trên mặt nước khi bay đến đảo Reunion, nơi một phần cánh máy bay MH370 được tìm thấy hồi
Chính tả tiếng Anh không chỉ là thách thức với người lớn mà còn gây khó khăn cho trẻ em. Nhiều lỗi sai thơ ngây của trẻ khiến nhiều người phải phì cười.
Chương trình MBA Northampton, nhận bằng Anh quốc
Học viên sẽ hoàn thành chương trình trong từ 18 đến 24 tháng và nhận bằng tốt nghiệp do Đại học Northampton cấp có giá trị toàn cầu.