Thứ tư, 5/10/2016 | 22:41 GMT+7
|
Thứ tư, 5/10/2016 | 22:41 GMT+7

Chủ fanpage để lọt bình luận xúc phạm lãnh đạo bị phạt gần 9 triệu

Lập fanpage "I love Da Nang" trên mạng xã hội, anh Huy đăng nhiều status liên quan đến chính sách của Đà Nẵng, ở dưới có những bình luận bị cho là "xúc phạm lãnh đạo thành phố".

Ngày 5/10, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng xử phạt hành chính anh Giang Kiên Huy (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) 8,75 triệu đồng vì "fanpage có bình luận xúc phạm lãnh đạo Đà Nẵng".

Cụ thể, mức phạt 3,75 triệu đồng áp dụng cho vi phạm về quản lý thông tin điện tử trên mạng với các trang thông tin điện tử không phải xin giấy phép; 5 triệu đồng vì cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân.

chu-fanpage-de-lot-binh-luan-xuc-pham-lanh-dao-bi-phat-gan-9-trieu

Giám đốc Công an TP Đà Nẵng thưởng 5 triệu đồng cho phòng PA83 vì thành tích sớm xác minh, phối hợp với Sở Thông tin truyền thông xử lý vụ việc. Ảnh: X.T.

Theo Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA83, Công an TP Đà Nẵng), anh Huy quản lý phòng máy đại lý internet trên đường Tô Hiến Thành (quận Sơn Trà) và đã lập, điều hành fanpage I love Da Nang thu hút 73.000 người theo dõi.

Người này đăng các status, dẫn đường link nội dung liên quan đến chủ trương, chính sách của Đà Nẵng. Những status này bị quy kết "mang tính chủ quan, phiến diện, ở dưới có các bình luận với nội dung xuyên tạc, bôi nhọ, xúc phạm uy tín, danh dự của lãnh đạo TP Đà Nẵng, ảnh hưởng đến quan hệ ngoại giao".

Anh Huy bị lực lượng chức năng buộc gỡ bỏ nội dung sai phạm đã đăng tải.

Nguyễn Đông

 
 
Chủ đầu tư thua lỗ, xin bán dự án BOT cho Nhà nước
Thay đổi phân luồng khiến cầu Hạc Trì (Phú Thọ) bị giảm doanh thu một nửa so với phương án tài chính, chủ đầu tư BOT đề nghị bán lại
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Ngôi trường 5 tổng thống Mỹ từng theo học
Thuộc nhóm 8 trường Ivy League với chất lượng đào tạo hàng đầu nước Mỹ, Đại học Yale là nơi học tập của nhiều nhân vật nổi tiếng.