Thứ bảy, 29/10/2016 | 11:01 GMT+7
|
Thứ bảy, 29/10/2016 | 11:01 GMT+7

Chống vận chuyển ma túy có vũ trang qua biên giới

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình giao Bộ đội biên phòng tiến hành đồng bộ nhiều giải pháp, giải quyết triệt để hoạt động vận chuyển ma túy có vũ trang qua biên giới.

Ngày 28/10, Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức hội nghị tổng kết 2 năm thực hiện Phương án 3597 “đấu tranh ngăn chặn tội phạm vận chuyển ma túy có vũ trang trên khu vực biên giới tỉnh Sơn La”.

chongvan-chuyen-ma-tuy-co-vu-trang-qua-bien-gioi

Hội nghị về đấu tranh ngăn chặn tội phạm vận chuyển ma túy có vũ trang qua biên giới. Ảnh: VGP

Phát biểu tại đây, Phó thủ tướng Trương Hoà Bình nhấn mạnh, Chính phủ hiểu rõ cuộc đấu tranh ngăn chặn ma túy trên khu vực biên giới là rất quyết liệt, cam go, gian khổ, luôn phải đối diện với các hành động chống đối, manh động của tội phạm vận chuyển ma túy có vũ trang.

“Thời gian tới, hoạt động của tội phạm ma túy, đặc biệt là tội phạm ma túy có vũ trang sẽ còn diễn biến phức tạp, manh động và nguy hiểm hơn. Mục tiêu, yêu cầu xuyên suốt là phải tạo được chuyển biến thực sự rõ nét về hiệu quả ngăn chặn tội phạm ma túy qua biên giới”, Phó thủ tướng nêu rõ.

Để thực hiện được mục tiêu trên, Phó thủ tướng đề nghị Bộ Quốc phòng tiếp tục chỉ đạo Bộ đội biên phòng phối hợp chặt chẽ các lực lượng; tiến hành đồng bộ các giải pháp, lấy giải pháp chính trị làm cơ bản, nghiệp vụ là mũi nhọn, giải pháp vũ trang hỗ trợ khi cần thiết để ngăn chặn, tiến tới giải quyết triệt để hoạt động vận chuyển ma túy có vũ trang qua biên giới.

Bộ Công an chỉ đạo các lực lượng và Công an tỉnh Sơn La, Công an tỉnh Hòa Bình xác định mục tiêu cụ thể đối với các “điểm nóng” về ma túy ở Sơn La, Hòa Bình để có giải pháp cụ thể triệt phá các tụ điểm này; không để ma túy vào các địa bàn trọng điểm và vào sâu nội địa, không để hình thành các địa bàn, "lãnh địa" tập kết ma túy.

Xuân Hoa

 
 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Đức miễn học phí 100% cho sinh viên
Chính sách miễn học phí áp dụng các chương trình học đại học và cao học tại 15 bang, cho phép sinh viên làm thêm 120 ngày trong năm.