Thứ ba, 18/10/2016 | 13:00 GMT+7
|
Thứ ba, 18/10/2016 | 13:00 GMT+7

Chiến hạm của Hải quân Canada đến cảng Sài Gòn

Tàu HMCS Vancouver, thuộc lực lượng Hải quân Canada, ghé thăm TP HCM nhằm duy trì hợp tác, thúc đẩy gìn giữ hòa bình và an ninh trong khu vực.

Chiến hạm  HMCS Vancouver cập cảng Sài Gòn. Ảnh: Quốc Thắng.

Chiến hạm HMCS Vancouver cập cảng Sài Gòn. Ảnh: Quốc Thắng.

Sáng 18/10, tàu HMCS Vancouver hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Canada cập cảng Sài Gòn, thăm hữu nghị TP HCM trong khuôn khổ WESTPLOY 16.

Đây là chương trình triển khai của tàu HMCS Vancouver, nhằm xây dựng mối quan hệ chặt chẽ giữa Hải quân Hoàng gia Canada (RCN) và hải quân các nước châu Á – Thái Bình Dương, đồng thời thúc đẩy gìn giữ hòa bình và an ninh trong khu vực.

Đề đốc Jeff Zwick - Chỉ huy Hạm đội Thái Bình Dương của Canada - cho biết, trong chuyến thăm này sẽ đối thoại về quốc phòng giữa Canada và Việt Nam, sau đó tàu tiếp tục thực hiện các hoạt động trên biển.

Chiến hạm HMCS Vancouver thuộc lớp Halifax được nâng cấp những hệ thống quản lý tác chiến hiện đại. Tàu được trang bị radar, hệ thống tác chiến điện tử kiểu mới, nâng cấp công nghệ thông tin và tên lửa.

tau-hai-quan-canada-cap-cang-sai-gon-1

Lực lượng Hải quân Việt Nam tiếp đón thủy thủ đoàn. Ảnh: Quốc Thắng

Chiến hạm này sẽ tham gia các hoạt động huấn luyện khác nhau với hải quân nước ngoài tại các vùng biển Thái Bình Dương. Dự kiến chuyến thăm kéo dài đến ngày 21/10.

 Quốc Thắng - Tấn Nguyên

 
 
"I'm cold" là cách đơn giản nhất để diễn tả thời tiết mùa đông. Xem hướng dẫn của cô Moon Nguyen để vận dụng từ vựng về các mức độ lạnh phong phú hơn. 
Du học sinh chia sẻ kinh nghiệm hòa nhập khi học tại Australia
Ngoài việc định hướng tốt ngành học của mình, nhiều du học sinh tại Australia khuyên các bạn trẻ nên chuẩn bị tốt ngôn ngữ và các kỹ năng cần