Thứ ba, 18/10/2016 | 13:00 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 18/10/2016 | 13:00 GMT+7

Chiến hạm của Hải quân Canada đến cảng Sài Gòn

Tàu HMCS Vancouver, thuộc lực lượng Hải quân Canada, ghé thăm TP HCM nhằm duy trì hợp tác, thúc đẩy gìn giữ hòa bình và an ninh trong khu vực.

Chiến hạm  HMCS Vancouver cập cảng Sài Gòn. Ảnh: Quốc Thắng.

Chiến hạm HMCS Vancouver cập cảng Sài Gòn. Ảnh: Quốc Thắng.

Sáng 18/10, tàu HMCS Vancouver hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Canada cập cảng Sài Gòn, thăm hữu nghị TP HCM trong khuôn khổ WESTPLOY 16.

Đây là chương trình triển khai của tàu HMCS Vancouver, nhằm xây dựng mối quan hệ chặt chẽ giữa Hải quân Hoàng gia Canada (RCN) và hải quân các nước châu Á – Thái Bình Dương, đồng thời thúc đẩy gìn giữ hòa bình và an ninh trong khu vực.

Đề đốc Jeff Zwick - Chỉ huy Hạm đội Thái Bình Dương của Canada - cho biết, trong chuyến thăm này sẽ đối thoại về quốc phòng giữa Canada và Việt Nam, sau đó tàu tiếp tục thực hiện các hoạt động trên biển.

Chiến hạm HMCS Vancouver thuộc lớp Halifax được nâng cấp những hệ thống quản lý tác chiến hiện đại. Tàu được trang bị radar, hệ thống tác chiến điện tử kiểu mới, nâng cấp công nghệ thông tin và tên lửa.

tau-hai-quan-canada-cap-cang-sai-gon-1

Lực lượng Hải quân Việt Nam tiếp đón thủy thủ đoàn. Ảnh: Quốc Thắng

Chiến hạm này sẽ tham gia các hoạt động huấn luyện khác nhau với hải quân nước ngoài tại các vùng biển Thái Bình Dương. Dự kiến chuyến thăm kéo dài đến ngày 21/10.

 Quốc Thắng - Tấn Nguyên

 
 
Bộ trưởng Giao thông thị sát tàu Hà Nội - Vinh
Ngày 10/12, nhiều hành khách đi tàu Hà Nội - Vinh bất ngờ khi thấy Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa đến hỏi thăm, lắng nghe ý kiến của từng người
"Ba bác sĩ nói rằng Robert là em trai họ. Robert nói mình không hề có anh trai nào cả. Ai nói dối?". Hãy thử xem bạn có thể giải hết các câu đố tiếng Anh dưới đây.