Thứ ba, 19/2/2013 | 01:53 GMT+7
|
Thứ ba, 19/2/2013 | 01:53 GMT+7

Chen chân làm chứng minh nhân dân sau Tết

Sau hơn một tuần vui Tết, hàng nghìn người dân Sóc Trăng đi làm chứng minh nhân dân trước khi đón xe lên TP HCM tìm việc. Trong khi đó, các tỉnh lân cận như Cà Mau, Bạc Liêu, Hậu Giang... chỉ có vài trăm người.

h

Sáng mùng 9 Tết Quý Tỵ, gần 1.000 người dân từ các huyện trong tỉnh Sóc Trăng đổ đến Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Sóc Trăng (PC64) để làm giấy chứng minh nhân dân (CMND).

h

Thượng tá Trần Văn Thu, Phó phòng PC64 Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết đơn vị đã tiếp nhận hồ sơ làm CMND từ ngày mùng 6 Tết (15/2) để người dân có giấy tờ tùy thân trước khi đi TP HCM và các tỉnh Đông Nam bộ tìm việc làm.

h

Trong 2 ngày đầu (mùng 6-7 Tết) đã có hơn 500 người đến PC64 Công an Sóc Trăng làm CMND. Hôm nay đơn vị bị quá tải nên phải tăng cường thêm một đội kê bàn ghế phục vụ bà con ở khu vực nhà giữ xe.

h

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, cán bộ PC64 kiểm tra thông tin cá nhân và nhận dạng đặc điểm riêng của từng người...

h

... và thiếu nữ lần đầu được lấy dấu vân tay.

h

Theo thượng tá Trần Văn Thu, người dân làm CMND chỉ đóng 15.000 đồng cho người chụp ảnh, ngoài ra đơn vị không thu thêm khoản tiền nào. Vị phó phòng PC64 cho biết nguyên nhân người dân Sóc Trăng đi làm CMND nhiều vào những ngày đầu năm do quá trình cất giữ CMND bị lem hay mất số nên phải đổi lại trong dịp về quê vui Tết hoặc đánh mất CMND khi đi làm thuê. Số khác là thanh niên nông thôn đến tuổi đi làm ăn xa cần có giấy tờ tùy thân bên mình.

h

Bãi đất trống trước khu vực làm CMND được trưng dụng làm điểm giữ xe.

h

Để tránh phiền hà cho người dân, PC64 Công an Sóc Trăng lên kế hoạch làm đến 20h tối nay để không người nào đến nơi mà phải quay về.

Duy Khang

 
 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Phim hoạt hình dành cho mọi lứa tuổi với nhiều cấu trúc, từ vựng thú vị cho những người muốn củng cố vốn tiếng Anh giao tiếp.
Ba lý do học đại học công lập James Cook tại Singapore
Môi trường đại học năng động cùng chương trình đại học hai chuyên ngành và thời gian học rút ngắn... là những ưu điểm thu hút sinh viên quốc tế.