Thứ ba, 18/10/2011 | 13:06 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 18/10/2011 | 13:06 GMT+7

Cháy tại trường mầm non, 11 người nhập viện

Sáng 18/10, đám cháy lớn đã xảy ra tại trường mầm non tư thục Hoa Mai (đường Hải Thượng Lãn Ông, quận 5, TP HCM) khiến nhiều học sinh và cô giáo bị ngạt khói, phải chuyển vào bệnh viện.
Lực lượng chữa cháy huy động nhiều xe thang đến hiện trường. Ảnh: P.V

Lực lượng chữa cháy huy động nhiều xe thang đến hiện trường. Ảnh: P.V

Đám cháy xảy ra ở dãy nhà mà tầng 1 và 2 là trường mầm non tư thục Hoa Mai và tầng 3, 4, 5, 6 là trường THPT dân lập Thăng Long. Thời điểm xảy ra hỏa hoạn, hơn 200 học sinh trường mầm non và gần 350 học sinh trường THPT đang có mặt ở đây.

Khoảng 8h45, ngọn lửa phát ra từ tầng trệt, nơi để xe của hai trường, và nhanh chóng bùng phát mạnh. Khói mù mịt bao cả 5 tầng của dãy nhà khiến học sinh đang ở bên trong bỏ chạy tán loạn.

"Chúng em đang học giờ Anh Văn thì cả lớp thấy mùi khét, sau đó khói đen từ bên ngoài ùn ùn bay vào. Cả lớp nháo nhào chạy xuống đường thang bộ thoát thân", Hoàng Phương, nam sinh trường Thăng Long học ở tầng 3 kể lại.

Khói từ nhà xe bao trùm lên các tầng trên của nhà trường. Ảnh: P.V

Khói từ nhà xe bao trùm lên các tầng trên của nhà trường. Ảnh: P.V

Hơn 300 em học sinh thuộc trường THPT dân lập Thăng Long được sơ tán. Trong khi đó, các bé mầm non ở tầng 1 và 2 cũng được các cô giáo và bảo vệ cấp tập đưa ra ngoài lánh nạn. Một số học sinh và cô giáo bị ngất do ngạt khói.

Gần 5 xe cứu thương và hàng chục bác sĩ của các Bệnh viện Chợ Rẫy và Trưng Vương được điều động ứng trực trước trường.

Đại tá Nguyễn Văn Băng, Phó Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC thành phố có mặt tại hiện trường chỉ đạo nhiều xe thang ứng cứu. Đám cháy nhanh chóng được khống chế.

Sau đám cháy vẫn còn nhiều học sinh nhốn nháo chờ phụ huynh đến chở về. Ảnh: An Nhơn.

Sau đám cháy vẫn còn nhiều học sinh nhốn nháo chờ phụ huynh đến chở về. Ảnh: An Nhơn.

Trong số 11 người được chuyển đến bệnh viện đa số bị ngất vì ngạt khói, 7 trường hợp được cho về. 4 người đang điều trị tại Bệnh viện Trưng Vương gồm: 2 học sinh Lâm Ngọc Châu (học sinh lớp 10A7), Nguyễn Lê Hà Trang (học sinh lớp 11A6), cô Hoàng Thị Kim Cương (trường THPT Thăng Long) và cô Trần Thị Thùy Trang (trường mầm non Hoa Mai).

25 xe máy để trong trường đã bị thiêu rụi. Đến gần 12h trưa nay, đề phòng hỏa hoạn bùng phát trở lại, một xe chữa cháy của quận 8 vẫn túc trực phun nước vào khu vực xảy ra cháy.

An Nhơn

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
Xóa bỏ rào cản ngôn ngữ quốc gia là cách để trở thành một công ty quốc tế. Vì vậy, hãng thương mại điện tử Rakuten của Nhật Bản đã hoàn toàn sử dụng tiếng Anh.
Khám phá lớp học HTMi và học bổng Thụy Sĩ
Tham gia lớp học, bạn sẽ được hòa mình trong không khí thoải mái, năng động của mô hình giáo dục nổi tiếng trên thế giới với Học viện HTMi.