Thứ ba, 27/12/2005 | 15:40 GMT+7
|
Thứ ba, 27/12/2005 | 15:40 GMT+7

Cháy rụi hơn 40 hộ dân phố Hàm Tử Quan, Hà Nội

13h ngày 27/12, ngọn lửa bùng lên tại khu nhà gỗ 14 Hàm Tử Quan, phường Chương Dương, Hà Nội, và nhanh chóng lan rộng. Trong khoảng 2 tiếng, hơn 40 hộ dân bị thiêu rụi bất chấp trời mưa và sự nỗ lực của lực lượng chữa cháy.

Chị Mai Hoà nhà số 14 Hàm Tử Quan cho biết, đám cháy có thể bùng phát từ nhà số 4A, khói bốc lên nghi ngút. Lửa lan dần từ hộ này sang hộ khác, tiếng gạch ngói đổ xuống rầm rầm.

hơn 40 hộ dân bị thiêu rụi trong đám cháy.

Hơn 40 hộ dân bị thiêu rụi trong đám cháy.

10 xe cứu hoả được huy động đến và hơn 100 người tham gia chữa cháy. Tuy nhiên, những căn nhà này đều bằng gỗ và có nhiều vật liệu dễ cháy; nhiều nhà vắng chủ, khoá cửa nên việc dập lửa rất khó khăn.

Đến 15 giờ chiều đám cháy được dập tắt. 40 căn nhà và nhiều đồ đạc đã bị thiêu cháy. Rất may không có thiệt hại về người.

Cứu hoả

Lính cứu hoả dập tắt những ngọn lửa cuối cùng.

Khu nhà này là tập thể liên cơ quan được làm bằng gỗ từ năm 1954 và đã có dự án xây mới nhưng chưa kịp thực hiện.

Phó chủ tịch UBND phường Chương Dương Phạm Thị Xuân Mai cho biết, những gia đình bị mất chỗ ở sẽ được bố trí ở tạm tại UBND phường và tầng trệt của Bộ Giáo dục đào tạo.

Nguyên nhân vụ cháy đang được làm rõ.

Anh Tuấn

 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Ngữ điệu rất quan trọng với người nghe, vì nếu lên xuống giọng không đúng chỗ có thể dẫn đến hiểu lầm, thậm chí sai nghĩa.
Hội thảo du học Singapore cùng Học viện MDIS
Sự kiện mang đến học sinh cách nhìn tổng quan về chương trình học, chất lượng đào tạo, giá trị bằng cấp và định hướng kế hoạch tương lai.