Thứ năm, 16/8/2007 | 11:14 GMT+7
|
Thứ năm, 16/8/2007 | 11:14 GMT+7

Cháy chùa Khmer nổi tiếng nhất Sóc Trăng

Sáng 15/8, ngôi chánh điện chùa Mahatup (tên thường gọi là chùa Dơi), một trong những ngôi chùa Khmer cổ có lịch sử gần 400 năm, đã phát hỏa.

Ngọn lửa nhanh chóng lan ra thiêu rụi hàng chục tượng Phật, 60 cây đèn cầy lớn, các bức màn vải hoa văn trang trí, các cửa gỗ, cột, kèo và toàn bộ mái trên của chánh điện.

16-1348738022_480x0.jpg

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Thanh Niên.

Ngay sau đó, lực lượng phòng cháy chữa cháy tỉnh đã huy động nhiều xe chữa cháy cùng với sư sãi và bà con gần chùa cứu chữa, nhưng cũng chỉ giữ được bốn bức tường ngoài của ngôi chánh điện, còn nội thất đã bị thiêu rụi hoàn toàn. Thiệt hại vật chất tới hàng trăm triệu đồng.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do một trong 60 cây đèn cầy bị đổ, bắt lửa vào các màn vải trang trí sau khu tượng Phật và lan ra các vật dễ cháy khác.

Theo ông Trịnh Công Lý, Trưởng phòng Quản lý du lịch, Sở Thương mại - Du lịch Sóc Trăng, các cơ quan chức năng đã đến hiện trường xem xét tình hình và bàn với ban trụ trì chùa tìm biện pháp khắc phục. Đáng tiếc nhất là các pho tượng phật cổ hàng trăm năm tuổi đã bị hư hại hoàn toàn.

Chánh điện chùa Dơi được xây dựng cách đây gần 400 năm, được trùng tu lần cuối vào năm 1977.

(Theo Người Lao Động, Thanh Niên)

 

 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Phim hoạt hình dành cho mọi lứa tuổi với nhiều cấu trúc, từ vựng thú vị cho những người muốn củng cố vốn tiếng Anh giao tiếp.
Ba lý do học đại học công lập James Cook tại Singapore
Môi trường đại học năng động cùng chương trình đại học hai chuyên ngành và thời gian học rút ngắn... là những ưu điểm thu hút sinh viên quốc tế.