Thứ năm, 23/6/2011 | 00:29 GMT+7
|
Thứ năm, 23/6/2011 | 00:29 GMT+7

Cháy chợ Vinh có thể do quên tắt quạt điện

Đại diện Công an tỉnh Nghệ An cho rằng, có thể một tiểu thương quên tắt quạt khiến nó bị nóng và tỏa nhiệt, cộng với thời tiết miền Trung khô nóng đã gây cháy chợ đầu mối lớn nhất khu vực Bắc Trung Bộ.
> Bộ Công an vào cuộc điều tra vụ cháy chợ Vinh/ Cháy chợ Vinh, hơn 100 ki ốt bị thiêu rụi/ Trắng tay sau cháy lớn

Ngày 22/6, tại phiên họp thường kỳ tháng 6 của UBND Nghệ An, đại diện công an tỉnh cho biết, bước đầu có thể xác định được nguyên nhân vụ cháy chợ Vinh là do điện. Nguồn điện có thể xuất phát từ chiếc quạt quên tắt của tiểu thương khiến nó bị nóng và tỏa nhiệt. 

Tuy nhiên trước đó ông Trần Xuân Hạ, Trưởng ban quản lý chợ Vinh cho biết, từ lâu nay sau 17h30, toàn bộ hệ thống điện ở chợ Vinh đều bị cắt nên khả năng cháy do điện khó xảy ra.

chay

Đêm 20/6, chợ Vinh cháy lớn, hàng trăm cảnh sát được huy động để dập lửa. Ảnh: Nguyên Khoa.

Hiện kết luận cuối cùng về nguyên nhân vụ cháy phải chờ kết quả giám định của Viện khoa học hình sự, Bộ Công an.

Sau vụ cháy chợ Vinh, hôm nay, ông Hồ Đức Phớc, Chủ tịch tỉnh đã biểu dương và thưởng nóng 30 triệu đồng cho lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy. UBND thành phố Vinh cũng thưởng nóng 20 triệu đồng cho lực lượng này.

20h tối 20/6, ngọn lửa bốc lên từ khu hàng lưới ngư cụ và thuốc bắc rồi lan rộng ra các cửa hàng của chợ Vinh, chợ đầu mối lớn nhất khu vực Bắc Trung Bộ. 122 ki ốt đã bị thiêu rụi khiến hàng trăm tiểu thương trắng tay.

Đêm 20/6, khi tất cả lực lượng đang lo chữa cháy thì một số kẻ đã lợi dụng để hôi của. Công an phường Hồng Sơn (thành phố Vinh) đã bắt Trần Hưng Trung (28 tuổi) vì trộm tài sản của tiểu thương trong vụ cháy. 

Nguyên Khoa

 
Xe Rolls Royce đâm chết người
Đang chạy trên quốc lộ 1A đoạn qua Hà Tĩnh, xe Rolls Royce va chạm với xe tải cùng chiều rồi vượt lên đâm trúng hai bố con đi xe
"Tình yêu nghĩa là bạn không cần có quá nhiều tiền, chỉ cần là chính mình", "Giống như bố luôn tôn trọng mẹ nên mẹ muốn gì bố sẽ làm nấy", nghe định nghĩa của trẻ con về tình yêu và điền từ vào chỗ trống. 
Cơ hội việc làm và định cư tại Đức bằng chương trình học nghề
Khi du học nghề điều dưỡng viên người già, học viên sẽ nhận chứng chỉ hành nghề của các trường tại Đức, có cơ hội tìm việc làm với mức