Chủ nhật, 31/8/2008 | 22:48 GMT+7
|
Chủ nhật, 31/8/2008 | 22:48 GMT+7

Cháy biệt thự cổ sát trường mẫu giáo

Chiều 31/8, một ngọn lửa bất ngờ bốc cao tại ngôi biệt thự cổ không có người ở, được xây dựng từ thời Pháp thuộc rộng hơn 100 m2 trên đường Lý Chính Thắng (quận 3, TP HCM), nằm sát với trường mầm non.

Ngôi biệt thự bị phát hoả nằm trong khuôn viên 500 m2, giáp ranh với Trường mẫu giáo Tuổi thơ 8. Rất may, do là ngày chủ nhật nghỉ học nên các cháu không bị ảnh hưởng.

Lực lượng chữa cháy đang phun nước vào ngôi biệt thự để dập lửa. Ảnh: An Nhơn.

Lực lượng chữa cháy dập lửa tại ngôi biệt thự. Ảnh: An Nhơn.

Khi lực lượng cứu hỏa đến, một họng nước cách hiện trường khoảng 40 m đã không mở được nên đã làm chậm tiến độ dập lửa. Tuy nhiên, sau 30 phút ngọn lửa cũng được dập tắt. Bốn mái chóp của ngôi biệt thự này bị cháy rụi và sụp đổ. Bên trong nhà quần áo, quẹt lửa (bật lửa), đèn cầy (nến) và rất nhiều ống chích nằm vương vãi khắp nơi.

Theo bà Nguyễn Thị Lan Huơng, Hiệu trưởng truờng mẫu giáo Tuổi thơ 8, phần đất của ngôi biệt thự này nhiều cây cối rậm rạp, rác rến, là môi trường sinh sản ruồi muỗi, đe dọa đến sức khoẻ của học sinh nhưng vẫn chưa có biện pháp nào khắc phục. Thêm vào đó, nhiều người lạ vào trú ngụ và rình rập có khả năng xảy ra trộm cắp tài sản của nhà trường.

Còn người dân xung quanh, cho biết, ngôi biệt thự này bỏ hoang từ 15 năm nay. Cửa đóng kín nhưng do không người trông coi, nên từ lâu những phần tử xấu lẻn vào để chích hút.

Hiện chưa có kết luận về nguyên nhân vụ cháy.

An Nhơn

 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Hội thảo du học Singapore cùng Học viện MDIS
Sự kiện mang đến học sinh cách nhìn tổng quan về chương trình học, chất lượng đào tạo, giá trị bằng cấp và định hướng kế hoạch tương lai.